THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

BỆNH SA DẠ DÀY LÀ GÌ? NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

bệnh sa dạ dày là gì

Bệnh sa dạ dày là căn bệnh mà có thể có nhiều bạn trong chúng ta chưa từng nghe đến hoặc chưa gặp phải những bệnh nhân bị bệnh này. Tuy nhiên, đây lại là căn bệnh có thể dẫn tới nhiều nguy hiểm cho người bệnh nếu như không được kiểm soát và điều trị kịp thời. Vậy bệnh sa dạ dày là gì, những nguyên nhân nào dẫn tới sa dạ dày, triệu chứng bệnh ra sao, cách điều trị cũng như phòng ngừa căn bệnh này như thế nào sẽ được giải đáp qua bài viết này.

sa dạ dày là gì
Bệnh sa dạ dày có thể dẫn tới nhiều nguy hiểm cho người bệnh nếu như không được kiểm soát và điều trị kịp thời

Bệnh sa dạ dày là gì? Nguyên nhân dẫn tới căn bệnh này

Sa dạ dày nếu như không được phát hiện và có biện pháp can thiệp đúng đắn có thể dẫn tới tình trạng đau đớn khó chịu hay một số biến chứng cho sức khỏe. Có nhiều người trong chúng ta khi nghe về sa dạ dày thì rất hoang mang và không biết được nguyên nhân gây ra bệnh sa dạ dày là gì. Việc nhận thức được nguyên nhân sa dạ dày là hoàn toàn cần thiết, giúp các bạn sau này có biện pháp phòng ngừa hiệu quả hơn. Những người bị sa dạ dày có thể do một trong các nguyên nhân như sau:

Bệnh sa dạ dày

Sa dạ dày là toàn bộ dạ dày nằm ở vị trí thấp hơn vị trí bình thường. Đây chính là một hiện tượng đi lệch vị trí của tạng, đỉnh của dạ dày vẫn nằm ở vị trí bình tường nhưng đáy dạ dày lại thấp hơn bình thường. Dạ dày nằm ở phần xương sườn bên trái thứ 11 và 1 phần nhỏ nằm ở bụng trên, tuy nhiên, những người khi bị sa dạ dày thì thường bị sa xuống đến mào chậu gây ra nhiều khó khăn cho việc tiêu hóa thức ăn.

Chế độ ăn uống không khoa học

Những người thường xuyên có thói quen ăn quá no trong một thời gian dài làm cho đáy dạ dày bị giãn ra và tụt xuống dưới. Một số người có thói quen không nghỉ ngơi sau khi ăn uống mà làm việc nặng hay luyện tập ngay cũng là nguyên nhân dẫn tới sa dạ dày, vì lượng thức ăn ở dạ dày chưa kịp tiêu hóa đã bị áp lực và đẩy xuống dưới dạ dày.

Sức khỏe kém

Những người cơ thể suy nhược, gầy ốm, giảm cân nhanh khiến cho cơ thể bi thiếu hụt chất, mất cân đối dưỡng chất làm cho gân cơ bụng lỏng lẻo có có tính đàn hồi tốt, mỡ ở vách bụng thiếu, áp xuất bụng giảm cũng dẫn tới sa dạ dày.

Dùng thuốc điều trị bệnh mãn tính trong thời gian dài

Những người phải dùng thuốc điều trị các bệnh mãn tính như bệnh nội tiết, bệnh viêm dạ dày, các loại thuốc chống co thắt, thuốc ức chế canxi, thuốc điều trị bệnh huyết áp… cũng đều làm tăng nguy cơ mắc bệnh sa sạ dày.

Sa dạ dày là gì
Nguyên nhân do đâu dẫn đến bệnh sa dạ dày?

Triệu chứng và cách phòng bệnh sa dạ dày

Sa dạ dày dẫn tới một số ảnh hưởng xấu tới sức khỏe cũng như khả năng co bóp, chuyển hóa thức ăn của dạ dày, chính vì thế, khi mắc phải căn bệnh này các bạn cần thận trọng phát hiện bệnh sớm, triệu chứng dẫn đến bệnh sa dạ dày là gì

Những người mắc bệnh sa dạ dày thì đặc trưng là các cơn đau, những cơn đau này có biểu hiện khác nhau ở mỗi bệnh nhân, đau có thể quặn bụng, đau co thắt liên tục, đau cả ở thượng vị dạ dày. Người bệnh còn có thể cảm thấy bị đầy hơi, khó tiêu, có nhiều bệnh nhân còn gặp phải tình trạng chảy máu dạ dày, nôn ra máu, chóng mặt, mệt mỏi. Nếu như quan sát các bạn có thể thấy vùng bụng trên phẳng, bụng dưới bị phình to và cơ bụng giãn.

Ngoài triệu chứng đau vùng bụng có thể đau âm ỉ kéo dài vài giờ đồng hồ hoặc vài ngày, những người bị sa dạ dày cũng thường gầy yếu, xanh xao, thường mệt mỏi, không muốn ăn uống…

Sa dạ dày có nguy hiểm không?

Những người bị sa dạ dày nếu như không được điều trị sớm có thể ảnh hưởng tới chức năng của dạ dày và hệ tiêu hóa làm cho sức khỏe bị ảnh hưởng, về lâu dài người bệnh không thể ăn uống, cơ thể thiếu chất dẫn tới mệt mỏi, đề kháng kém. Sa dạ dày cũng có thể dẫn tới xuất huyết và nếu như không được kiểm soát tốt thì tình trạng chảy máu dạ dày, nôn ra máu, lượng máu mất đi quá nhiều có thể dẫn tới nguy hiểm tới tính mạng của người bệnh.

Phòng và điều trị sa dạ dày như thế nào?

Các bạn khi phát hiện triệu chứng sa dạ dày thì nên thăm khám, nhận định bệnh và có hướng điều trị bệnh thích hợp. Việc điều trị bệnh có thể mất nhiều thời gian nên các bạn cũng nên kiên trì điều trị bệnh để đạt được hiệu quả tốt nhất, không nên tùy tiện dùng bất cứ loại thuốc nào khi chưa được chỉ định.

bệnh sa dạ dày
Để phòng ngừa bệnh sa dạ dày thì hạn chế dùng những đồ ăn có thể gây kích thích dạ dày

Để phòng ngừa bệnh sa dạ dày thì các bạn tốt nhất nên ăn no vừa phải, không nên lao động nặng sau khi ăn, ăn uống đúng giờ, hạn chế dùng những đồ ăn có thể gây kích thích dạ dày. Bên cạnh đó các bạn cũng có thể lựa chọn những bài tập để săn chắc cơ bụng cũng có thể phòng được sa dạ dày.

Những kiến thức trên đây về bệnh sa dạ dày là gì hi vọng các bạn hiểu thêm về căn bệnh này cũng như có những hướng phòng bệnh đúng đắn hơn.

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.