THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

NHỮNG QUAN NIỆM SAI LẦM VỀ BỆNH VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Viem loet da day ta trang
NHỮNG QUAN NIỆM SAI LẦM VỀ BỆNH VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG
5 (100%) 1 vote

Viêm loét dạ dày tá tràng là căn bệnh phổ biến, ai cũng có thể gặp phải nhưng không phải ai cũng biết rõ về bệnh. Có rất nhiều người có quan niệm sai lầm về bệnh dạ dày dẫn tới việc nhận biết và điều trị bệnh không hiệu quả gây tình trạng bệnh càng trầm trọng hơn. Vậy những sai lầm đấy là gì ? Dưới đây xin trình bày những sai làm dễ gặp phải khi mắc bệnh viêm loét dạ dày tá tràng.

NHỮNG QUAN NIỆM SAI LẦM VỀ BỆNH VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG
Người phụ nữ bị đau vùng thượng vị – dấu hiệu của đau dạ dày (Ảnh minh họa)

1. Có thể lây bệnh loét dạ dày?

Bạn đừng tưởng bệnh dạ dày không lây được nhé. Điều này đã được 2 nhà khoa học chứng minh là Marchall và Warren đến từ nước Úc. Qua đó một loại vi khuẩn có tên khoa học là Helicobacter Pillory (HP) chúng là một loại khuẩn xoắn gây ra những vết loét trong dạ dày và chúng lây qua đường nước bọt. Nhưng không phải ai bị nhiễm loại khuẩn HP này cũng đều bị loét, bởi chỉ có người nào tạo điều kiện cho chúng sinh sôi nảy nở mới bị mà thôi.

NHỮNG QUAN NIỆM SAI LẦM VỀ BỆNH VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG
Vi khuẩn HP tác nhân gây viêm loét dạ dày (Ảnh mô phỏng)

2. Sô đa làm dịu cơn đau?

Việc uống sô đa chỉ làm dịu cơn đau chứ không phải là thuốc trị bệnh đâu ạ. Vì khi đau bụng là do axit bị dư thừa trong dạ dày uống chút soda hoặc sữa tươi sẽ làm dịu cơn đau thôi. Nếu dùng soda nhiều nó là chất có ga cũng gây nguy hại cho dạ dày đó, hơn nữa còn sinh ra bệnh táo bón và sản xuất ra chất phốt pho trong cơ thể không hề tốt chút nào.

3. Tại bệnh viện các bác sĩ bắt “nuốt ống cao su”, lẽ ra chỉ thử máu là đủ?

Việc thử máu không thể cung cấp thông tin đầy đủ cho các bác sĩ chuẩn đoán là bạn có bị viêm loét dạ dày tá tràng hay không, mà việc thử máu chỉ để xác định bạn có bị nhiễm khuẩn HP hay không. Qua đó các bác sĩ sẽ phải dùng phương pháp nội soi để xác định vị trí loét kích cỡ và lấy mẫu niêm mạc dạ dày để đem đi sinh thiết.

4. Sớm hay muộn sẽ phải cắt bỏ?

Có nhiều người lầm tưởng rằng việc cắt bỏ một phần dạ dày không thể loại bỏ hết khuẩn HP nhưng trên thực tế lại không phải vậy. Nếu như bệnh trở lên trầm trọng, có hiện tượng xuất huyết hay có nguy cơ dạ dày bị thủng thì chỉ có phẫu thuật mới giúp người bệnh được sống sót và sau đó bác sĩ sẽ áp dụng thuốc để kiềm chế việc tiết dịch axit từ dạ dày và diệt loại khuẩn HP này.

Chỉ cần người bệnh chấp hành nghiêm chỉnh theo phác đồ điều trị của bác sĩ khoảng từ 4-6 tuần là có thể khỏi vết loét. Kèm theo đó một chế độ ăn riêng biệt không nên vì cái miệng mà làm hại cái dạ dày của mình thêm lần nữa. Dùng các món ăn mềm, nhuyễn, dễ tiêu hóa để chữa lành các vết thương và sớm phục hồi.

5. Có thể chữa loét bằng rượu vốt-ca?

Rượu là nguyên nhân gây ra việc đau dạ dày, không chỉ riêng gì vodka, bia…nói chung các thứ có cồn đều làm cho dạ dày của bạn thêm loét hơn.

NHỮNG QUAN NIỆM SAI LẦM VỀ BỆNH VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG
Uống rượu càng làm cho dạ dày bị viêm loét (Ảnh minh họa)

Những quan niệm sai lầm về viêm loét dạ dày tá tràng mà chúng tôi vừa mới điểm qua bạn nên ghi nhớ nhé đừng nhầm lẫn mà “ừ” “à” “ra là thế” sau khi đổ bệnh. Có sức khỏe là có tất cả!

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.