THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

NHỮNG MÓN ĂN TỐT CHO NGƯỜI VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Phong benh
NHỮNG MÓN ĂN TỐT CHO NGƯỜI VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG
5 (100%) 2 votes

Viêm loét dạ dày tá tràng là do chúng ta dung nạp quá nhiều những thức ăn có hại cho cơ thể như những loại nhiều chất béo, khó tiêu…hay uống quá nhiều chất kích thích và cồn hay là bị stress, trầm cảm, nhiễm khuẩn HP… bất kể người nào nghèo hay giàu, già hay trẻ đều có thể bị mắc.

Để điều trị bệnh dạ dày tá tràng do viêm hiệu quả vừa kết hợp dùng thuốc vừa có chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý tránh từ những nguyên nhân gây bệnh : không dùng rượu bia, thuốc lá, hay không ăn đồ quá cứng khó tiêu hóa… món ăn từ dạ dày lợn tốt cho người bị viêm dạ dày tá tràng.

Những thức ăn để nguội, đồ nấu quá cay nóng, khô, cứng nên tránh. Ăn thì phải đúng giờ, nhai chậm, nhai kỹ. Sau đây một vài bài thuốc (món ăn) tốt cho người bị viêm loét dạ dày tá tràng:

Bài 1: Người bị viêm dạ dày mạn tính. Có thể dùng nguyên liệu sau để nấu cháo ăn hàng ngày. Tiểu hồi hương 6g, gừng tươi 6g, gạo tẻ 100g rửa sạch cho vào nồi đất, cho nước vào nấu cháo loãng ăn thay cơm.

Bài 2: Người bị viêm dạ dày mạn tính, sức khỏe kém có thể dùng nguyên liệu sau: Dạ dày lợn 1 bộ, đậu tương 100g, đem rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, cho vào nồi, đổ nước vào đun cho đến khi nhừ, dùng kèm ăn với cơm trắng hoặc ăn riêng.

Bài 3: Dùng cho những người bị viêm loét dạ dày: Hoài sơn 100g, kê nội kim sống 100g, bán hạ ngâm dấm 60g, tiểu bối mẫu 40g. Tất cả mang đi nghiền thành bột. Mỗi lần dùng một muỗng cà phê khoảng 3g pha với nước uống. Uống 3 lần/ ngày.

Bài 4: Dùng cho người bị viêm dạ dày mãn tính và thể tỳ vị hư hàn. Nguyên liệu gồm: Dạ dày dê 1 bộ, gừng tươi 10g, riềng 10g, nhục quế 2g (vừa đủ) đem rửa sạch, xắt vừa ăn, cho vào nồi, đổ nước hầm nhừ, có thể ăn với cơm trắng hoặc ăn riêng.

Bài 5: Dùng cho người bị viêm loét dạ dày. Nguyên liệu bao gồm: Hạt súng, Hạt sen, Hồng táo, Hoài sơn, ý dĩ nhân, đẳng sâm, bạch truật, phục linh, cam thảo (nghiền bột) mỗi loại lấy 30g, đem rửa sạch, cho vào cháo ăn cùng. 1 tuần có thể chia ăn làm từ 3-5 lần. Sau đó nghỉ một tuần, rồi 1 tuần sau lại dùng tiếp. Cứ thế cho đến khi bệnh khỏi.

Trên đây là những món ăn tốt cho người viêm loét dạ dày từ các thảo dược Đông y dễ tìm ở nước ta. Các bạn có thể tham khảo rất hữu hiệu.

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.