THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

NHỮNG BÀI HỌC VÀ LỜI KHUYÊN VỀ CHỮA BỆNH DẠ DÀY CHO BẠN TRẺ

Viem loet da day
NHỮNG BÀI HỌC VÀ LỜI KHUYÊN VỀ CHỮA BỆNH DẠ DÀY CHO BẠN TRẺ
5 (100%) 2 votes

Những người trẻ tuổi  là đối tượng thường xuyên đi ngủ muộn với tỉ thứ suy nghĩ trong đầu, khi tỉnh dậy quay cuồng với bài vở, kiếm tiền điều này dẫn tới họ dẫn dễ mắc những chứng bệnh như ợ chua, đau tức bụng ở vùng thượng vị, mệt mỏi, chán ăn…đó chính là biểu hiện của bệnh viêm loét dạ dày mà bạn không hay. Sau đây là những bài học và lời khuyên về chữa bệnh dạ dày cho bạn trẻ.

NHỮNG BÀI HỌC VÀ LỜI KHUYÊN VỀ CHỮA BỆNH DẠ DÀY CHO BẠN TRẺ
Trái cây và ngũ cốc tốt cho cơ thể (Ảnh minh họa)

Tôi là một sinh viên mỹ thuật, hay thường xuyên phải thức đêm làm đố án, lâu dầu tự dưng cảm thấy bị buồn nôn, miệng ợ chua, sau đó vùng bụng trên đau dữ dội. Lo sợ bị đau ruột thừa bạn bè tức tốc đưa tôi vào bệnh viện. Sau quá trình thăm khám sơ bộ bác sĩ nghi ngờ tôi bị đau dạ dày niền kê cho tôi phiếu nội soi dạ dày.

Chữa bệnh đau dạ dày bằng nội soi

Trong đời tôi chưa bao giờ phải “nhuốt” vào thứ gì dài ngoằng như thế khiến nước mắt chảy dàn dụa, cổ họng khó chịu. Sau đó ít phút bác sĩ đã kết luận dạ dày của tôi đang có dấu hiệu bị loét. Rồi tôi cầm đơn thuốc để đi mua. Bác sĩ nói tôi chỉ cần kiên trì uống 4-6 tuần theo đơn này là khỏi bệnh, và hẹn 2 tuần sau quay lại tái khám. Nhưng sau đó tôi càng uống thì bệnh của tôi càng nặng hơn, ăn không ngon, buồn nôn nhất là vào buổi sáng khiến cơ thể tôi cảm tưởng như không còn mấy sức lực.

Chông ngóng cuối cùng cũng đến ngày tái khám. Tôi lại kể một loạt triệu chứng tôi bị trong 2 tuần nay bác sĩ lại kê cho tôi một đợt thuốc khác. Lần này uống thuốc vào tôi cảm thấy đỡ hơn, không còn buồn nôn nữa, cơn đau bụng cũng ngưng dần. Rồi tưởng là bệnh khỏi tôi đã chủ quan không đi tái khám lần tiếp theo lịch hẹn của bác sĩ. Một tháng sau tôi lại bị đau phần bụng trên và lần này có vẻ còn nặng hơn.

Cuối cùng phải đến bệnh viện và bị nội soi lần 2. Bác sĩ nói rằng các đốm loét của tôi xuất hiện nhiều hơn trước, và lại được kê một đơn thuốc khác. Nhưng do lo sợ dùng thuốc tây nhiều sẽ hại cơ thể nên tôi đã gọi điện về bảo với mẹ bệnh tình của tôi như thế này như thế kia. Mẹ tôi từ tốn nói rằng không nói sớm cho mẹ biết. Bệnh của con có thể chữa bằng phương pháp dân gian nghệ và mật ong, để mẹ làm.

Chữa bệnh đau, viêm loét dạ dày bằng bài thuốc dân gian

Mẹ tôi đã làm cho tôi những viên thuốc từ nghệ và mật ong (nghệ được tán nhỏ như bột trộn với mật ong rồi vo viên tròn vừa phải) và gửi lên cho tôi. Sau một tuần đầu tiên tôi ăn thấy những cơn đau giảm đi chông thấy, ăn cơm cũng ngon miệng hơn, cảm thấy người khỏe khắn ra. Mẹ tôi bảo nghệ kết hợp với mật ong là bài thuốc hữu hiệu từ xưa chuyền lại, cứ tiếp tực ăn để  bệnh đau dạ dày của tôi sẽ sớm khỏi, hơn nữa lại không bị tác dụng phụ gì cả. Thật sự thì tôi nói đơn giản vậy thôi chứ ăn thì đắng lắm các bạn ạ, phải quyết tâm đấy nhé.

NHỮNG BÀI HỌC VÀ LỜI KHUYÊN VỀ CHỮA BỆNH DẠ DÀY CHO BẠN TRẺ
Nghệ và mật ong bài thuốc dân gian chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả

Sau 2 tháng tôi đi khám, bác sĩ nội soi thì các vết loét dạ dày của tôi đã giảm hẳn, tôi về và kiên trì ăn tiếp nghệ và mật ong, bây giờ tôi đã ra trường và bệnh viêm loét dạ dày của tôi đã khỏi. Nhưng thỉnh thoảng tôi vẫn ăn nghệ và mật ong vì nó rất tốt cho dạ dày, nó có thể bảo vệ dạ dày tránh những tác nhân quay trở lại và tôi có thể ăn ngủ ngon lành hơn trước.

Qua lời kể của một bạn sinh viên những người bạn trẻ có thể thấy và rút ra bài học kinh nghiệm dành cho mình. Có rất nhiều cách để chữa trị chủ yếu là phải hợp thầy hợp thuốc và cơ địa của mỗi người mỗi khác. Có người dùng thuốc tây lại khỏi, có người dùng thuốc đông y mới khỏi…tuy nhiên điều quan trọng là các bạn thấy có hiện tượng khả nghi phải đi khám ở bệnh viện ngay lập tức để bác sĩ tìm ra căn bệnh bạn đang mắc phải. Biết được chính xác bệnh gì thì hãy nên quyết định dùng loại thuốc nào cho phù hợp để chữa bệnh.

Trên đây là những bài học và lời khuyên về chữa bệnh dạ dày cho bạn trẻ. Chúc các bạn luôn có sức khỏe tốt!

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.