THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

Nguyên nhân ung thư dạ dày có thể bạn chưa biết

nguyên nhân ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là một căn bệnh ác tính về đường tiêu hóa và rất khó phân biệt, nó làm cho người bệnh suy giảm sức khỏe trầm trọng và gây ra những biến chứng sang bệnh khác rất khó chạy chữa. Vậy nguyên nhân ung thư dạ dày này do đâu mời các bạn cùng tìm hiểu nhé.

nguyên nhân ung thư dạ dày
Người phụ nữ bị đau vùng thượng vị (biểu hiện của đau dạ dày)

Tìm hiểu thêm:

Ung thư dạ dày là gì?

Là trong dạ dày của bạn hình thành những tế bào ác tính lâu dần chúng phát triển, tấn công và làm phá hủy 1 hay nhiều phần trong dạ dày, sau đó có thể lây lan sang những bộ phận khác. Lúc này người ta gọi là ung thư di căn và việc cứu khỏi là hoàn toàn không thể, chỉ là duy trì và kéo dài tuổi thọ thêm một chút thôi.

Trên thế giới hiện nay chưa có thuốc đặc trị ung thư dạ dày hay những căn bệnh ung thư khác. Phương pháp chủ yếu là xạ trị nhằm tiêu diệt tế bào ung thư và những tế bào này có thể quay trở lại bất cứ lúc nào, do vậy nếu bạn khỏi chỉ là tạm thời, hết sức đề phòng.

Nguyên nhân ung thư dạ dày

Bạn có biết bệnh ung thư dạ dày liên quan đến yếu tố di truyền, nhóm máu hay không? Chưa hết cách ăn uống sinh hoạt hàng ngày hay bạn từng có tiền sử về bệnh dạ dày khác cũng rất dễ mắc phải. Vậy cùng tìm hiểu rõ xem sao nhé.

biểu hiện ung thư dạ dày
Việc bạn thường xuyên bị đau vùng thượng vị, ăn vào nôn nhiều, sụt cân mạnh…là một trong những triệu chứng thường thấy của bệnh ung thư dạ dày

Do nhóm máu

Bạn có tưởng tượng rằng bản thân mình mang nhóm máu nào cũng dễ mắc bệnh không? Qua đó những người nào mang nhóm A có tỷ lệ bị ung thư dạ dày cao hơn các nhóm còn lại.

Do mắc các bệnh về dạ dày trước đó

Chiếm 6-12% người bị viêm dạ dày ở thể teo mắc bệnh ung thư. Hay như bị viêm loét dạ dày mạn tính, loét bờ cong nhỏ, hang vị…hoặc những người từng bị phẫu thuật cắt bỏ 1 phần dạ dày cũng dễ có khả năng bị mắc.

Do di truyền

Nếu trong nhà bạn có người bị ung thư dạ dày thì tỷ lệ con, cháu cũng dễ bị mắc cao hơn gấp 4 lần do vậy người trong nhà mà bị thì bạn chính là người nên đề phòng cao.

Do nhiễm khuẩn HP

Những người bị nhiễm vi khuẩn HP sẽ gây ra viêm loét trong dạ dày nếu như không được điều trị sớm cũng dễ bị sinh tế bào ác tính, và hình thành ung thư.

Và bạn nên nhớ rằng loài vi khuẩn này lây nhiễm dễ dàng qua đường nước bọt bởi vậy hết sức cẩn trọng khi tiếp xúc, đây là một trong những nguyên nhân ung thư dạ dày đáng tiếc nhất.

Do chế độ sinh hoạt

Chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày cũng là một trong những tác nhân dễ gây lên nguồn bệnh. Việc bạn dung nạp vào cơ thể thường xuyên những loại đồ ăn cay nóng, khó tiêu, nhiều dầu mỡ, uống nhiều đồ có cồn, chất kích thích, hút thuốc lá…đều dễ dẫn đến.

 

nguyên nhân ung thư dạ dày
Hãy luôn rèn sức khỏe thật tốt để đẩy lùi bệnh tật

Triệu chứng bệnh

Thường thì các triệu chứng về bệnh ung thư đều không rõ ràng mà do biến chứng từ bệnh khác ra. Bạn có thể xem xét một vài biểu hiện dưới đây để xác định như:

Người từng bị bệnh viêm dạ dày mãn tính, đặc biệt là ở thể teo (6-12% nguy cơ mắc bệnh)

Bản thân người bệnh cảm thấy là chán ăn, đầy bụng, sụt cân mạnh, cơ thể suy nhược

Người bệnh sau khi ăn xong thì thấy chướng bụng khó tiêu, bị đau âm ỉ, ợ hơi, buồn nôn.

Có thể kèo theo sốt dai dẳng không rõ nguyên nhân

Đi đại tiện ra phân đen không rõ nguyên nhân, mùi hôi thối

Nguyên nhân ung thư dạ dày đã chia sẻ ở trên, nếu người bệnh gặp bất kỳ vấn đề nào nghi ngờ xin hãy đến khám tại bệnh viện để được bác sĩ chuyên môn chuẩn đoán sớm phát hiện ra bệnh và kịp thời cứu chữa.

Nếu như bị ung thư gần giai đoạn cuối có thể thấy ngay khối u ở vùng thượng vị. Khối u rắn nổi rõ sau ăn và ít di dộng. Lúc này người bệnh sẽ bị các cơn đau hoành hành nhiều hơn, ăn vào khó chịu lại hay bị nôn nhiều khiến cơ thể suy sụp.

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.