THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

LÀM SAO ĐỂ KHỎI HẲN BỆNH VIÊM DẠ DÀY?

Dau da day
LÀM SAO ĐỂ KHỎI HẲN BỆNH VIÊM DẠ DÀY?
5 (100%) 3 votes

Câu hỏi: Tôi bị bệnh viêm dạ dày đã nhiều năm. Mặc dù đã tuân theo các hướng dẫn của bác sĩ, uống thuốc đều đặn nhưng bệnh vẫn tái đi tái lại. Xin cho biết nguyên nhân và phương pháp chữa dứt bệnh này?

Dau da day
Ảnh minh họa. Một bệnh nhân bị viêm dạ dày nhiều năm

Trả lời:

Chào bạn !

Bệnh viêm dạ dày tái phát nhiều lần bởi các lý do sau:

Có nhiều nguyên nhân khiến cho bệnh viêm loét dạ dày tái phát nhiều lần, nguyên nhân chủ yếu vẫn là chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng, nhiễm các loại vi khuẩn như vi khuẩn HP. Muốn điều trị đúng cách thì chúng ta phải tìm ra nguyên nhân giải quyết sớm, không để bệnh trở nên khó chữa và dai dẳng hơn và đồng thời cũng khiến cho bệnh nhanh tái phát

Cần đến bác sĩ để khám và trao đổi chi tiết những yếu tô là nguyên nhân gây lên bệnh viêm loét dạ dày. Và để chuẩn đoán chính xác nguyên nhân tình trạng gây viêm loét dạ dày, cũng có thể do thói quen sinh hoạt và ăn uống háng ngày. Đa số bệnh nhân vì gặp thầy thuốc thuộc không biết nói gì nên không lấy được thông tin đúng mức về những yếu tố trì trệ tiến trình hồi phục của niêm mạc dạ dày.

Có nhưng người bệnh do ăn uống ko đảm bảo, bệnh mới giảm thì lại tái phát do chất chua tăng vì nhiều bệnh nhân không được cho thuốc kháng toan trước khi ngủ. Rất nhiều người bệnh đinh ninh hễ hết đau là lành bệnh. Khổ một nỗi là triệu chứng đau lại không đồng bộ với tiến độ lành vết loét. Trên thực tế phải nhiều tuần sau khi hết đau thì ổ loét trên niêm mạc dạ dày mới thật sự lành. Nhiều người bệnh vì thế ngưng thuốc quá sớm.

Ảnh minh họa. Bệnh viêm loét dạ dày tái phát là do đâu ?

Giải pháp không chỉ là viên thuốc!

Muốn chữa khỏi dứt điểm bệnh dạ dày mà thiết đi chất kiến tạo thì vết loét dạ dày thường khó lành , vì vậy muốn bịt kín vết loét thì cơ thể phải có đầy đủ dưỡng chất để tái taoj niêm mạc . Một phác đồ điều trị viêm loét dạ dày thiếu hướng dẫn về chế độ dinh dưỡng dồi dào chất đạm, đặc biệt là chất đạm gốc thực vật như đậu nành, rong biển, bắp cải… trên thực tế chỉ là toa thuốc chắc chắn phải dùng nhiều lần vì người bệnh sớm muộn cũng phải trở lại tìm thầy. Bằng chứng là rất đông bệnh nhân tuy uống đủ thuốc, đúng thuốc, thậm chí nhiều tháng trời, nhưng vết loét vẫn không lành.

Nhiều người nghĩ uống sữa nhiều lần thì sẽ giảm bớt được cơn đau , nhưng chỉ trong gia đoạn đầu còn về lâu về dài thì sữa sẽ ảnh hưởng đến PH mái và chất điện giải , lại là lý do gây ra co thắt đường tiêu hóa khiến cho bệnh đau nhiều hơn và đau thường xuyên hơn.

Bệnh không lành vì nhận thức của người bệnh!

Tóm lại các liệu pháp điều trị trong bệnh viêm loét dạ dày nếu muốn có tác dụng toàn diện tối thiểu cần phải hội đủ bốn yếu tố dưới đây:

Ảnh minh họa. Các yếu tố để ngăn bệnh viêm loét dạ dày
  • Kháng viêm loét để giảm đau cấp kỳ, nhằm trả lại chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân.
  • Bảo vệ niêm mạc dạ dày để gia tốc tiến trình hồi phục, thu ngắn liệu trình sao cho bệnh nhân sớm trở lại với sinh hoạt thường ngày.
  • Ức chế vi khuẩn helicobacter để giảm thiểu xác suất tái phát, đồng thời ngăn ngừa hậu quả biến thể ác tính.
  • Thư giãn thần kinh để ổn định tình trạng quân bình trong hệ thần kinh thực vật.

Cho dù có đúng thầy đúng thuốc, niêm mạc dạ dày khó có thể hồi phục nếu thiếu nhân tố quyết định: ý thức của người bệnh! Ngày nào người bệnh chưa nhận thức được mối nguy của căn bệnh, ngày nào thầy thuốc chỉ tập trung vào vết loét mà quên người bệnh như một tổng thể cá biệt, ngày đó nhà điều trị – cho dù có sẵn trong tay cả lố thuốc đời mới vẫn khó lòng trị dứt căn bệnh.

(Theo BS LƯƠNG LỄ HOÀNG)

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.