THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

Người bệnh viêm loét dạ dày tá tràng nên kiêng ăn gì bạn có biết?

Viêm loét dạ dày tá tràng nên kiêng ăn gì

Đối với những người bị bệnh đau dạ dày ngoài điều trị bằng thuốc kháng sinh giúp giảm các cơn đau, các bác sĩ còn khuyên người đang chữa bệnh viêm loét dạ dày nên tránh thực phẩm và đồ uống không tốt đối với bệnh để có thể tránh tình trạng gây viêm loét nặng thêm. Vậy người bị viêm loét dạ dày tá tràng nên kiêng ăn gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Bệnh viêm loét dạ dày tá tràng cần kiêng
Bác sĩ đang tư vấn cho bệnh nhân viêm loét dạ dày tá tràng các thực phẩm cần kiêng

Tham khảo thêm:

Người bệnh viêm loét dạ dày tá tràng nên kiêng ăn gì?

Các loại đồ ăn dễ gây viêm loét dạ dày bạn cần biết:

Thịt đỏ

Những loại thịt có màu đỏ như : thịt bò… rất giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe , nhưng không phải ai cũng ăn , những người bị bệnh tim mạch hay những người mắc bệnh dạ dày thì nên chú ý khi ăn thịt bò .

Khi ăn thịt đỏ vào cơ thể sẽ làm cho cơ thể cảm thấy khó khăn hơn trong quá trình tiêu hóa chúng vì các protein động vật thường có hàm lượng axit cao. Khi sử dụng thịt đỏ thì các loại thuốc chữa bệnh dạ dày cũng không có tác dụng nhiều cho việc chữa bệnh.

Vì thế, khi muốn tiêu hóa các loại thịt đỏ này, cơ thể phải tăng sản xuất nhiều hơn các axit trong dạ dày. Sự gia tăng axit này sẽ dẫn đến những khuấy động không tốt bên trong dạ dày và có thể dẫn tới nhiều sự khó chịu cho chủ nhân nếu bạn có một dạ dày nhạy cảm hoặc đã bị loét dạ dày tá tràng trước đó.

Viêm loét dạ dày tá tràng nên kiêng ăn gì
Đồ chiên lại khiến cho hệ tiêu hóa khó tiêu và dẫn đến đau dạ dày

Thực phẩm chiên

Khi ăn những thực phẩm chiên mọi người thường rất thích vì dễ ăn, nhưng đồ chiên lại khiến cho hệ tiêu hóa khó tiêu và dẫn đến đau dạ dày. Chính vì vậy các loại thực phẩm giàu chất béo khác như khoai tây chiên kiểu Pháp, bánh rán cũng thường khiến dạ dày và gan phải làm việc chăm chỉ hơn so với khi bạn ăn các thực phẩm ít chất béo khác.

Điều này cũng gây căng thẳng gia tăng cho quá trình tiêu hóa, gây kích thích và đau đớn cho dạ dày, dễ dẫn đến viêm loét dạ dày tá tràng.

Thực phẩm và đồ uống chứa nhiều caffeine

Những thực phẩm giàu caffeine hoặc đồ uống chứa caffeine khi đi vào cơ thể thường sản xuất axit trong dạ dày.

Các axit này lại tiếp tục kích thích niêm mạc dạ dày và điều này có thể gây đau, khó chịu cho dạ dày của bạn nếu dạ dày của bạn trước đó đã có vết loét hoặc đang gặp các vấn đề về dạ dày.

Theo đó, bạn nên tránh những thực phẩm và đồ uống chứa nhiều caffeine bao gồm sô cô la nóng, ca cao, cà phê và trà…

Viêm loét dạ dày tá tràng nên kiêng ăn gì- nên kiêng đường và bột tinh chế

Những thực phẩm có chứa đường tinh chế cũng gây khó khăn cho dạ dày khi tiêu hóa chúng. Ngoài ra, bạn nên tránh những thực phẩm có chứa bột tinh chế, bao gồm bánh mì trắng, bánh quy giòn, và các loại bánh ngọt được sản xuất thương mại khác.

Thực phẩm chứa nhiều gia vị cay

Ớt rất tốt cho tiêu hóa với người bình thường, nhưng trong ớt có chứa Alkaloid là vị rất cay nóng nó sẽ khiueens cho bệnh đau dạ dày ngàng càng nặng thêm. Nhiều người cho rằng những thực phẩm cay có thể gây ra viêm loét dạ dày tá tràng.

Viêm loét dạ dày tá tràng nên kiêng ăn gì
Gia vị cay cũng có thể gây kích ứng loét niêm mạc dạ dày

Tuy nhiên, lại có rất ít bằng chứng y tế đằng sau lời đồn thổi này. Và thực tế đã chứng minh, hầu hết viêm loét dạ dày tá tràng là do vi khuẩn và một số loại thuốc chứ không phải đổ lỗi hoàn toàn do các thực phẩm cay.

Song cũng phải công nhận một điều, các thực phẩm nhiều gia vị và gia vị cay cũng có thể gây kích ứng loét niêm mạc dạ dày. Vì thế, nếu bạn đã có một vết loét trên dạ dày, hãy hạn chế và tránh xa ớt tươi, ớt bột vì chúng là những gia vị cay nóng không có lợi cho dạ dày của bạn.

Ngoài những thực phẩm trên thì các bạn nên điều trị bằng thuốc kháng sinh làm giảm đau, các bác sĩ còn khuyên người bị viêm loét dạ dày nên hạn chế thực phẩm và đồ uống dưới đây để tránh tình trạng gây viêm loét nặng thêm.

Trên đây là những thực phẩm người bị bệnh viêm loét dạ dày nên tránh, và đây cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi người bị viêm loét dạ dày tá tràng nên kiêng ăn gì?

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.