THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

TÌNH TRẠNG BỊ VIÊM DẠ DÀY DO NHAI KẸO CAO SU

viêm dạ dày do nhai kẹo cao su

Trong cuộc sống hiện nay kẹo cao su được ví như một món đồ tiện lợi, nó cũng được sử dụng với mục đích tốt như làm sạch răng, khử hôi miệng, có thể xả stress, giải tỏa căng thẳng và giảm cân…Nhưng liệu nó có thực sự tốt cho sức khỏe của bạn hay không? và điều quan trọng là đã có nhiều người bị viêm dạ dày do nhai kẹo cao su.Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

viêm dạ dày do nhai kẹo cao su
Đừng chủ quan khi nhai kẹo cao su, bởi nó có thể làm cho bạn bị viêm dạ dày

Kẹo cao su đối với bệnh viêm dạ dày

Những thói quen nhai kẹo cao su thì không phân biệt tuổi tác hay giới tính, những thói quen này có tốt hay không thì các bạn cũng nên tìm hiểu xem. Bởi nó có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe đó là có thể bị viêm dạ dày do nhai kẹo cao su, đâu phải ai cũng biết điều đó.

Nhai kẹo cao su cũng có một số lợi ích

Khi nhai kẹo cao su có thể tăng tiết nước bọt giúp làm sạch răng miệng, giảm thiểu hình thành mảng bám vi khuẩn trên răng, rèn luyện cơ hàm, cơ nhai và răng có lợi, kẹo cao su còn sử dụng để cân bằng áp suất giữa tai ngoài và tai giữa khi đi máy bay hay tàu xe ngầm, làm thông thoáng xoang tai, đồng thời góp phần ngăn ngừa viêm tai… Không những thế nó cũng là một biện pháp hỗ trợ các bạn đang muốn giảm cân.. Những người bị hôi miệng, hơi thở không được thơm tho cho lắm thì việc nhai kẹo cao su là một biện pháp vô cùng hữu hiệu.

viêm dạ dày do nhai kẹo cao su
Những tác dụng của việc nhai kẹo cao su đó là khi nhai kẹo cao su có thể làm sạch răng miệng, giảm thiểu vi khuẩn trên răng

Bị viêm dạ dày ít người biết đến là do nhai kẹo cao su

Việc bạn thường xuyên nhai kẹo cao su sẽ gây tác hại không tốt cho dạ dày của mình đó. Bởi vì khi nhai kẹo chúng ta sẽ nhuốt chất ngọt vào trong bụng đồng thời ban đã nhuốt cả không khí vào trong theo khiến dịch vạ dạ dày tiết ra nhiều, gây lên tình trạng bụng bị đày hơi, nồng độ acid tăng dư thừa.

Bên cạnh một số lợi ích mà kẹo cao su mang lại bên trên, thì nó cũng chính là một trong những tác nhân gây hại cho dạ dày mà chúng ta chữa biết, đó là trong lúc nhai kẹo cao su thì phải nuốt nước bọt liên tục và lượng không khí lớn sẽ vào trong bụng gây ra tình trạng đầy hơi, đầy bụng

Ngoài ra khi nhai kẹo cao su thì sẽ làm cho lượng thức ăn được đưa vào dạ dày sẽ ít đi và khiến cho dịch vị ở trong dạ dày vẫn phải tiết ra để tiêu hóa thức ăn, lúc này gây ra tình trạng thừa axit ở trong dạ dày và dẫn đến ợ hơi xảy ra nhiều hơn.

Nếu cứ để tình trạng này trở thành thói quen diễn ra liên tục trong ngày, trong tuần, trong tháng mà không có lượng thức ăn nào được đưa vào trong dạ dày thì sẽ dẫn đến tình trạng viêm loét dạ dày do dư thừa axit. Nên chỉ nhai kẹo cao su một vài lần đừng tạo thành thói quen khó bỏ.

viêm dạ dày
Việc bạn thường xuyên nhai kẹo cao su sẽ gây tác hại không tốt cho dạ dày của mình đó

Hãy từ bỏ ngay thói quen xấu này đi nhé. Đặc biệt với những người bị béo phì, thừa cân thường xuyên dùng kẹo cao su để kiểm soát việc thèm ăn giảm cân sẽ có nguy cơ bị viêm loét cao hơn người bình thường. Mỗi ngày chỉ nên nhai 1,2 viên thôi sau bữa ăn nhé đừng nhai khi đói nha sẽ làm acid trong dạ dày bị tăng cao đấy có thể gây nên một chút đau nhẹ trong bụng.

Việc bị viêm dạ dày do nhai kẹo cao su là rõ ràng không còn phải nghi ngờ gì nữa, nên hạn chế việc nạp những viên kẹo thơm ngon hấp dẫn này vào trong cơ thể trước khi nó gây tác dụng phụ khiến bạn phải đổ một đống tiền vào đi chạy chữa.

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.