THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

Ung thư dạ dày những điều bạn không nên bỏ qua

ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là điều không ai muốn xảy đến với mình cả, nhưng bản thân bị thì phải tìm cách khắc phục và cứu chữa kéo dài tuổi thọ. Không gì hơn chính là tư tưởng và tinh thần của người bệnh, lúc nào cũng phải lạc quan và sống vui vẻ bệnh tình mới mau chóng thuyên giảm và đi vào ổn định.

ung thư dạ dày
Viêm loét dạ dày có thể biến chứng thành ung thư, gây lên những cơn đau đớn quằn quại

Tìm hiểu thêm:

Ung thư ở dạ dày là gì?

Tức là việc có những tế bào ác tính phát triển ở bất kỳ phần nào trong dạ dày hay thậm chí là lan đến các cơ quan khác trong cơ thể nếu như không được phát hiện sớm và cứu chữa kịp thời. Theo ước tính mỗi năm trên thế giới có khoảng 800.000 người tử vong vì ung thư.

Tuy nhiên với ung thư ở dạ dày rất khó để chuẩn đoán bởi bệnh hầu như không có triệu chứng gì rõ ràng, hầu hết các ca phát hiện ra điều là bị muộn, ung thư đã di căn.

Các giai đoạn của ung thư dạ dày

Dưới đây xin chia sẻ với các bạn về những tiến triển của căn bệnh ung thư ở dạ dày

Giai đoạn 0

Ung thư biểu mô. Khối u chỉ được tìm thấy trong lớp niêm mạc của thành dạ dày. Giai đoạn này chớm bị và thường như biển hiện không có gì nên rất khó để nhận biết.

Giai đoạn I

Khối u chỉ xâm lấn vào lớp thứ hai của thành dạ dày phần dưới niêm mạc. Hoặc, khối u đã xâm lấn cả vào lớp thứ hai và lớp thứ ba của thành dạ dày là lớp cơ và lớp niêm mạc dưới. Các tế bào ung thư không lây lan đến các hạch bạch huyết và các cơ quan khác.

ung thư dạ dày
Mắc bệnh ung thư dạ dày nhẹ thì có thể cắt bỏ một phần nặng thì đe dọa đến tính mạng khiến nhiều người lo lắng

Giai đoạn II

Khối u chỉ xâm lấn lớp dưới niêm mạc. Hoặc, khối u đã xâm lấn lớp dưới niêm mạc và lớp cơ, thâm nhập đến lớp ngoài của dạ dày. Các tế bào ung thư không lây lan đến hạch bạch huyết và các cơ quan khác.

Giai đoạn III

Khối u đã xâm lấn lớp dưới niêm mạc và lớp cơ. Khối u đã xâm lấn đến lớp bên ngoài, xâm lấn vào các cơ quan lân cận như gan, đại tràng, hoặc lá lách. Các tế bào ung thư không lây lan đến hạch bạch huyết và các bộ phận ở xa.

Giai đoạn IV

Các tế bào ung thư đã lan rộng đến hơn 15 các hạch bạch huyết. Khối u đã xâm lấn cơ quan xung quanh và ít nhất 1 hạch bạch huyết hoặc các tế bào ung thư đã lan đến các cơ quan xa.

biến chứng đau dạ dày
Thói quen vừa ăn vừa xem đồ công nghệ rất dễ bị đau dạ dày và gây lên biến chứng nguy hiểm khác

Điều trị và phòng ngừa

Làm thế nào để giải quyết các tế bào ung thư đây? Cùng tiếp tục tìm hiểm nhé

Điều trị

Ung thư dạ dày nếu như được phát hiện sớm và đồng thời điều trị kịp trước khi nó lây lan sang các bộ phận khác thì cơ hội điều trị thành công sẽ cao hơn.

Dùng các phương pháp xạ trị là chủ yếu. Tuy nhiên thì nó vô cùng tốn kém, hao tổn sức khỏe và làm giảm tuổi thọ.

Kỹ thuật hiện nay ở Việt nam tuy hiện đại nhưng vấn đề khó khăn trong việc chuẩn đoán ung thư dạ dày. Mỗi lần cơ thể bạn cảm giác không giống như bình thường lập tức đi khám.

Phòng ngừa

Những điều bạn cần biết về ung thư dạ dày để phòng chống và chữa chị cho cặn bệnh của mình hay người thân gặp khỏi bị bỡ ngỡ và biết cách giải quyết nó một cách cụ thể.

Hãy từ bỏ những thói quen xấu gây hại đến cái dạ dày của bạn như: vừa ăn vừa xem, uống rượu bia và các chất kích thích, vận động ngay khi vừa ăn xong, sở thích ăn đồ cay nóng…bảo vệ dạ dày chính là ngăn chặn mầm mống của ung thư.

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.