THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ UNG THƯ DẠ DÀY

Ung thu da day
NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ UNG THƯ DẠ DÀY
5 (100%) 2 votes

Những điều cần biết về ung thư dạ dày: tế bào ung thư có phát triển ở bất kỳ phần nào trong dạ dày hay thậm chí là lan đến các cơ quan khác trong cơ thể nếu như không được phát hiện sớm và cứu chữa kịp thời. Theo ước tính mỗi năm trên thế giới có khoảng 800.000 người tử vong vì ung thư.

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ UNG THƯ DẠ DÀY
Ảnh mô phỏng: ngũ tạng trong cơ thể – nơi dạ dày bị tổn thương thành ung thư

Tuy nhiên với ung thư dạ dày rất khó để chuẩn đoán bởi bệnh hầu như không có triệu chứng gì rõ ràng, hầu hết các ca phát hiện ra điều là bị muộn, ung thư đã di căn.

Ung thư dạ dày có các giai đoạn phát triển khác nhau. Các giai đoạn của ung thư dạ dày bao gồm:

  • Giai đoạn 0: Ung thư biểu mô. Khối u chỉ được tìm thấy trong lớp niêm mạc của thành dạ dày.
  • Giai đoạn I: Khối u chỉ xâm lấn vào lớp thứ hai của thành dạ dày phần dưới niêm mạc. Hoặc, khối u đã xâm lấn cả vào lớp thứ hai và lớp thứ ba của thành dạ dày là lớp cơ và lớp niêm mạc dưới. Các tế bào ung thư không lây lan đến các hạch bạch huyết và các cơ quan khác.
  • Giai đoạn II: Khối u chỉ xâm lấn lớp dưới niêm mạc. Hoặc, khối u đã xâm lấn lớp dưới niêm mạc và lớp cơ, thâm nhập đến lớp ngoài của dạ dày. Các tế bào ung thư không lây lan đến hạch bạch huyết và các cơ quan khác.
  • Giai đoạn III: Khối u đã xâm lấn lớp dưới niêm mạc và lớp cơ. Khối u đã xâm lấn đến lớp bên ngoài, xâm lấn vào các cơ quan lân cận như gan, đại tràng, hoặc lá lách. Các tế bào ung thư không lây lan đến hạch bạch huyết và các bộ phận ở xa.
  • Giai đoạn IV: Các tế bào ung thư đã lan rộng đến hơn 15 các hạch bạch huyết. Khối u đã xâm lấn cơ quan xung quanh và ít nhất 1 hạch bạch huyết hoặc các tế bào ung thư đã lan đến các cơ quan xa.

Ung thư dạ dày nếu như được phát hiện sớm và đồng thời điều trị kịp trước khi nó lây lan sang các bộ phận khác thì cơ hội điều thì thành công sẽ cao hơn.

Kỹ thuật hiện nay ở Việt nam tuy hiện đại nhưng vấn đề khó khăn trong việc chuẩn đoán ung thư dạ dày . Mỗi lần cơ thể bạn cảm giác không giống như bình thường lập tức đi khám.

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ UNG THƯ DẠ DÀY
Đau thượng vị dấu hiệu của ung thư dạ dày (Ảnh minh họa)

Những điều bạn cần biết về ung thư dạ dày để phòng chống và chữa chị cho cặn bệnh của mình hay người thân gặp khỏi bị bỡ ngỡ và biết cách giải quyết nó một cách cụ thể.

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.