THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

CÁC LOẠI TRÀ DƯỢC ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TỐT NHẤT

điều trị viêm loét dạ dày

Viêm loét dạ dày là chứng bệnh mà Đông y gọi là vị thống hay vị quản thống. Biểu hiện của căn bệnh này là đau vùng thượng vị, đau có lúc ê ẩm hoặc đau mạnh, lúc tăng lúc giảm, kèm theo thấy bụng đầy trướng, ợ hơi, ợ chua, bụng cồn cào… Khi có biểu hiện bệnh cần đến chuyên gia tư vấn để điều trị viêm loét dạ dày sớm và hiệu quả nhanh nhất.

điều trị viêm loét dạ dày
Trà dược hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày vô cùng hiệu quả và an toàn

Tìm hiểu thêm:

Đông y đối với bệnh viêm loét dạ dày

Bệnh đau dạ dày nếu không được phát hiện và điều trị sẽ biến chứng nguy hiểm, khiến cho người bệnh có thể bị viêm loét. Hiện nay có nhiều bài thuốc đông y điều trị viêm loét dạ dày hiểu quả, vì vậy người bệnh không cần phải lo lắng quá

Đông y cho rằng: nguyên nhân viêm loét dạ dày là do tình chí uất ức, lo nghĩ giận giữ quá mức làm cho khí uất sinh tổn thương cho can. Can mộc mất chức năng sơ tiết làm ảnh hưởng đến dạ dày không hòa giáng được mà sinh bệnh.

Do ăn uống nghỉ ngơi không điều độ, sinh hoạt thất thường, hay ăn đồ sống, đồ lạnh làm tổn thương cho tỳ và vị; ăn nhiều thức chua thời can khí quá thịnh, tỳ thổ bị can mộc thừa khắc mà sinh bệnh.

Nguyên nhân chính dẫn đến viêm loét dạ dày là do tình chí uất ức, lo nghĩ giận giữ quá mức khiến cho khí uất sinh tổn thương cho can. Theo đông y cho rằng nếu bệnh dạ dày không hòa giáng được sẽ sinh ra loét do chức năng sơ tiết làm ảnh hưởng đến can mộc, cần phải có một chế độ ăn uống hợp lý, lành mạnh thì mới không làm tổn thương đến tỳ vị, tỳ thổ bị can mộc thừa khắc mà sinh bệnh. Bạn đọc có thể tham khảo một số loại trà dược dưới đây để áp dụng.

điều trị viêm loét dạ dày
Đông y cho rằng: nguyên nhân viêm loét dạ dày là do tình chí uất ức

Các bài thuốc từ trà dược hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày

Những bài thuốc đông y điều trị viêm loét dạ dày từ trà được sử dụng phổ biến hiện nay, bởi được lấy hoàn toàn từ tự nhiên nên mọi người không phải lo lắng. Mọi người có thể tham khảo một số loại trà dược dưới đây để áp dụng.

Bài 1: Nụ hoa hoặc hoa mai, trà xanh

Cho hai thứ vào nước sôi ngâm 5 phút. Ngày uống 1 lần lúc nóng.

Công dụng: thư can điều khí, hòa vị giảm đau. Chữa bụng trướng, đầy hơi hoặc có nôn.

Bài 2: Hoa nhài, phật thủ

Hai vị cho vào nước sôi ngâm 5 phút, uống ngày 1 thang, uống nóng thay chè.

Công dụng: điều khí giải uất, hòa vị giảm đau. Chữa sườn bụng tức đau, đầy hơi, ăn kém.

Bài 3: Hoa cam quýt, chè bột

Mỗi thứ 3 – 5g pha vào nước sôi ngâm 10 phút. Uống nóng trong ngày.

Công dụng: ôn trung điều khí, hòa vị giảm đau. Chữa đau bụng do lạnh, ăn uống không tiêu kèm theo ho…

Bài 4: Phật thủ tươi hoặc khô

Phật thủ thái thành lát mỏng hoặc tán vụn, pha nước sôi ngâm 10 phút uống thay chè trong ngày, uống nóng.

Công dụng: thư can điều khí, hòa vị trừ thống. Chữa dạ dày trướng đầy do can vị bất hòa, các chứng đau thần kinh dạ dày…

chữa viêm loét dạ dày
Chữa bệnh viêm loét dạ dày bằng quả phật thủ tười hoặc phơi khô đầu được

Bài 5:Hoa nhài, thạch xương bồ, chè xanh

Tất cả tán vụn, hãm nước sôi trong 5 – 10 phút, uống nóng ngày 1 thang.

Công dụng: điều khí hòa vị giảm đau, kiện tỳ an thần. Chữa viêm dạ dày mạn, ăn uống không ngon, tiêu hóa kém, bụng trướng đau, mất ngủ.

Những bài thuốc điều trị viêm loét dạ dày ở trên sẽ phần nào giúp cho chúng ta hiểu thêm về các chữa bệnh dạ dày hiệu quả, đảm bảo an toàn bởi được lấy từ tự nhiên nhưng lại cô cùng tốt cho sức khỏe. Những bài thuốc trên người bệnh phải sử dụng nhiều lần mới có tác dụng, bởi nó có công hiệu chậm nhưng an toàn.

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.