THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

PHẬT THỦ CHỮA BỆNH ĐAU DẠ DÀY DO LẠNH HIỆU QUẢ

PHẬT THỦ CHỮA BỆNH ĐAU DẠ DÀY DO LẠNH HIỆU QUẢ
5 (100%) 2 votes

Một loại quả ít ai ngờ tới tưởng chỉ để cho thơm, không ăn được nhưng lại có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Đó chính là Phật Thủ. Phật thủ chữa bệnh đau dạ dày do lạnh hiệu quả bạn có biết chưa?

PHẬT THỦ CHỮA BỆNH ĐAU DẠ DÀY DO LẠNH HIỆU QUẢ
Quả phật thủ chữa bệnh dạ dày hiệu quả (Ảnh cr: internet)

Công dụng chữa bệnh của quả phật thủ

Phật thủ hay dùng để cúng tuy nhiên nó còn là một vị thuốc dùng trong Đông y. Qua đó chỉ rằng: phật thủ có vị đắng, chua, tính ấm. Có tác dụng điều hòa khí, chống nôn, thư can, trung tiêu. Nó thường được dùng để chữa các chứng bệnh như: khí trị, dạ dày bị đau, bụng ngực khó chịu, can vị không điều hòa, kém ăn, nôn mửa…

Thuốc Đông y phối hợp Phật thủ + thanh bì + xuyến luyện tử chữa can khí uất kết gây lên đay dạ dạy.

Phối hợp Phật thủ + trúc như + hoàng cầm để trị chứng nôn mửa do thai nghén

Phối hợp Phật thủ + giáng hương + trầm hương + kê nội kim để chữa chứng nôn ợ, điều hòa chứng năng dạ dày, dễ tiêu.

Còn theo y học hiện đại nghiên cứu cho thấy trong phật thủ giàu vitamin C, đường, glucoside, dầu chanh, acid hữu cơ có tác dụng chữa trị bệnh dạ dày rất tốt. Hay dùng làm đơn thuốc thơm để điều hòa khí, giảm đau, tan đờm, khỏe tỳ vị, giảm ho, giã rượu, bồi bổ dạ dày…

PHẬT THỦ CHỮA BỆNH ĐAU DẠ DÀY DO LẠNH HIỆU QUẢ
Phật thủ thái nhỏ phơi khô dùng làm thuốc uống. Hoặc chế biến thành mứt ăn (Ảnh cr: internet)

Nếu như dùng Phật thủ làm thuốc chữa bệnh dạ dày bằng đông y, sau khi hái quả về, rửa sạch, thái dọc thành từng lát mỏng, phơi khô hoặc đem sấy khô, cất kín bảo quản nơi khô ráo.

Thực hiện: Phật thủ đã phơi khô 15g, gạo tẻ lấy 30g đem đi xao vàng, sau đó cho hai thứ này vào nồi, cho nước vào đun sắc uống hàng ngày mỗi ngày uống 3 lần, dùng liên tục từ 3-5 ngày.

Lưu ý: Phật thủ rất tốt và nhiều công dụng tuy nhiên không được lạm dụng ăn/uống quá nhiều sẽ bị hao tổn khí, hư nhược.

Quả phật thủ chữa bệnh đau dạ dày do lạnh hiệu quả mà còn chữa được nhiều bệnh lý khác như điều hòa chức năng dạ dày, chống nôn, trung tiêu…vô cùng hữu ích. Mỗi khi thắp hương xong các bạn nên giữ lại để chế biến thành những thang thuốc nha. Không nên vứt chúng đi quá lãng phí vị thuốc.

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.