THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

NHỮNG THÓI QUEN KHÔNG TỐT CHO BỆNH DẠ DÀY

NHỮNG THÓI QUEN KHÔNG TỐT CHO BỆNH DẠ DÀY
5 (100%) 2 votes

Có rất nhiều những thói quen không tốt cho bệnh dạ dày trong sinh hoạt và ăn uống dẫn tới bệnh dạ dày như đau, viêm loét, ung thư… Bệnh trở nên nghiêm trọng người bệnh mới bắt đầu chú ý đến sức khỏe bằng việc điều trị và chữa bệnh dạ dày. Vì vậy, bạn hãy tránh xa những thói quen sau nhé:

Tìm hiểu thêm:

NHỮNG THÓI QUEN KHÔNG TỐT CHO BỆNH DẠ DÀY
Người đàn ông với 1 chiếc hamburger lớn. Tuy hấp dẫn nhưng nó chứa quá nhiều chất béo, khó tiêu không tốt cho người đau dạ dày (Ảnh minh họa)

1. Ăn trước khi ngủ

Bất cứ loại thực phẩm nào, kể cả thực phẩm dễ tiêu hóa như sữa, hoa quả… cũng có thể làm hỏng dạ dày và không tốt cho quá trình điều trị dạ dày. Vì thành phần protein có trong thực phẩm sẽ kích thích quá trình tiết axit và dịch vị trong dạ dày. Thức ăn chưa kịp tiêu hóa hết sẽ phân hủy và lên men trong dạ dày, dẫn tới đầy bụng và đau dạ dày.

2. Ăn không đúng bữa

Ăn vặt nhiều quên bữa chính hay thời gian giữa các bữa ăn không cố định chính là nguyên nhân gây viêm loét dạ dày. Đến một giờ cố định, dạ dày theo thói quen sẽ tiết axit để tiêu hóa thức ăn. Nếu không bổ sung thức ăn kịp thời, lượng axit sản sinh sẽ “phản lại” chính chủ nhân của mình, từ đó gây ra căn bệnh viêm loét dạ dày thường gặp.

NHỮNG THÓI QUEN KHÔNG TỐT CHO BỆNH DẠ DÀY
Cô gái ăn trái bữa rất hại cho dạ dày (Ảnh minh họa)

3. Lạm dụng thuốc giảm đau

Thuốc đôi khi cũng có hai mặt của nó nếu như ta sử dụng nó đúng liều lượng và định phần nó sẽ giúp ta khỏi bệnh nhưng ngược lại chúng ta lại phụ thuộc vào nó quá nhiều sẽ gây lên tác dụng phụ. Nhất là thuốc giảm đau, chống viêm như aspirin…chúng làm hại cái dạ dày, gây viêm loét dạ dày….

4. Hút thuốc quá nhiều

Thuốc lá có thành chất kích thích dễ gây nghiện, nhưng nếu như không kiềm chế mà hút quá nhiều trong một thời gian dài nó sẽ làm tổn thương cơ quan hô hấp, để lại di chứng nặng nề cho cái dạ dày lại còn có thể thu hệp cách mạch máu ở dạ dày nữa đó, làm giảm tính năng tiết dịch vị tiêu hóa thức ăn ở dạ dày.

NHỮNG THÓI QUEN KHÔNG TỐT CHO BỆNH DẠ DÀY
Người đàn ông đang hút thuốc lá rất có hại cho dạ dày và gây ung thư phổi (ảnh minh họa cr: internet)

5. Ăn quá nhanh

Những người nào có thói quen ăn nhanh thì nên tiết chế lại nha, nhai điềm đạm từ tốn không vội vàng kẻo cái dạ dày lúc nào cũng phải hoạt động hết công suất để tiêu hóa đống thức ăn còn lổn ngổn dễ bị đau dạ dày lắm ạ.

Trên đây là những thói quen không tốt cho bệnh dạ dày bạn nên ghi nhớ và tránh nhé. Bảo vệ dạ dày là bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.