THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

NGUYÊN NHÂN GÂY RA BỆNH ĐAU DẠ DÀY KHÔNG NÊN CHỦ QUAN

nguyên nhân gây ra bệnh đau dạ dày

Bệnh dạ dày có thể xảy ra ở bất kì lứa tuổi nào, không ngoại trừ một ai. Có rất nhiều thói quen chúng ta tưởng như vô hại nhưng thực chất chính chúng lại là những “con đường” dẫn tới bệnh đau dạ dày nhanh nhất. Dưới đây là những nguyên nhân gây ra bệnh đau dạ dày không nên chủ quan, bạn nên tìm hiểu nguyên nhân để có biện pháp phòng ngừa sớm căn bệnh này nhé !

nguyên nhân gây ra bệnh đau dạ dày
Bệnh dạ dày có thể xảy ra ở bất kì lứa tuổi nào, không ngoại trừ một ai

Tìm hiểu thêm:

Những nguyên nhân chính dẫn đến bệnh đau dạ dày

Theo thống kê của các chuyên gia có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh đau dạ dày, mà những nguyên nhân này chủ yếu là do những thói quen hàng ngày của chúng ta. Tình trạng của bệnh đau dạ dày không chỉ những người cao tuổi mà người trẻ tuổi hiện nay không bảo về sức khỏe của mình rất dễ bị

Làm việc quá sức

Đừng vì bị đồng tiền chi phối mà lao vào một vòng xoáy điên cuồng khiến bạn phải bỏ ra quá nhiều sức lực dẫn đến cơ thể thường xuyên bị treo, đơ, kiệt năng lượng, kéo theo sức đề kháng bị giảm, khiến cho chức năng bảo vệ niêm mạc bị suy yếu theo. Và dễ dẫn đến việc bạn bị mất cân bằng chức năng bài tiết, dịch acid tăng, thành niêm mạc bị tổn thương và gây ra nguồn cơn đau thượng vị dẫn đến đau dạ dày.

Chế độ ăn uống không khoa học

Việc bạn có một chế độ ăn khác người ví dụ như sở thích ăn đồ khô, cơm khô, ít uống nước canh, ít cả uống nước…hay việc bạn thích ăn đồ chiên nướng, đồ nhiều cay…những thứ này cực kỳ hại cho cái dạ dày của bạn đó.

Việc bạn có thói quen ăn nhanh, nhai ẩu, ăn không đúng bữa, không đủ bữa…cũng làm cái dạ dày bị tổn thương nếu như để đói quá khi ăn vào bạn sẽ bị đau bụng do lượng tiết vị acid bị tăng cao, hay như ăn no quá cũng làm bụng bạn đau

Hay ăn thức ăn để lạnh, để qua đêm hoặc thức ăn quá nóng cũng làm tổn thương đến niêm mạc dạ dày và gây rối loạn tiêu hoa như bị đau bụng đi ngoài, buồn nôn, chướng bụng…

nguyên nhân gây ra bệnh đau dạ dày
Vừa ăn vừa xem ti vi, xem điện thoại, làm những việc có liên quan đến trí não

Ăn uống khoa học ngày đủ 3 bữa, bữa sáng ăn nhiều đầy đủ chất, bữa trưa giảm đi và bữa tối ăn ít nhất. Nếu như bạn ăn quá nhiều vào buổi tối cũng sẽ làm tổn thương đến niêm mạc gây rối loạn tiêu hóa.

Vừa ăn vừa xem ti vi, xem điện thoại, làm những việc có liên quan đến trí não càng khiến thần kinh phải tập trung và lượng máu cung cấp cho dạ dày thực hiện chức năng tiêu hóa bị giảm đi khiến dạ dày bị tổn thương.

Căng thẳng thần kinh

Rồi việc bạn thường xuyên ở trong trạng thái bị stress, trạng tâm lý không được ổn định, hay lo lắng, sợ sệt, dẫn đến cơ thể bị mệt mỏi, suy nhược…khiến dịch vị acid trong dạ dày bị dâng cao và có thể kèm theo chứng rối loạn tiêu hóa dẫn đến bị đau dạ dày là điều dễ mắc phải.

Lạm dụng thuốc giảm đau

Thuốc giảm đau làm bạn khỏi bệnh này sẽ sinh ra bệnh khác nếu như bạn lạm dụng và dùng nó thường xuyên. Hễ động đến là lại uống. Dẫn tới các niêm mạc bị ảnh hưởng khiến cho chức năng bảo vệ dạ dày bị suy yếu, co bóp thất thường gây ra các cơn đau. Chỉ nên dùng thuốc khi có sự chỉ dẫn và kê đơn của bác sĩ.

Bệnh đau dạ dày
Thuốc giảm đau là một trong những tác nhân gây lên rất nhiều bệnh tật như: huyết áp cao, tai biến, đột quỵ, cảm đột ngột, đau hay viêm loét dạ dày.

Uống rượu bia quá độ

Rượu bia là thứ “nước” kích thích hấp dẫn nhiều người say đắm thế nhưng chúng là một trong những tác nhân gây lên rất nhiều bệnh tật như: huyết áp cao, tai biến, đột quỵ, cảm đột ngột, đau hay viêm loét dạ dày…nên hạn chế uống và uống có chừng mực để có được một sức khỏe tốt.

Trên đây là các nguyên nhân bệnh đau dạ dày mà các bạn nên nắm rõ để có cách phòng ngừa sớm căn bệnh này, thay đổi thói quen sinh hoạt, tránh căng thẳng stress, có một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp bạn có một dạ dày khỏe mạnh. Khi đã biết được nguyên nhân gây ra bệnh đau dạ dày do đâu? thì sẽ tìm được phương pháp điều trị bệnh đau dạ dày hợp lý hơn và hiệu quả hơn.

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.