THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

GIẤC NGỦ BẢO VỆ DẠ DÀY TỐT NHẤT

Giac ngu
GIẤC NGỦ BẢO VỆ DẠ DÀY TỐT NHẤT
5 (100%) 1 vote

Bị viêm loét dạ dày do dạ dày không làm tốt chức năng của nó, nên việc tiêu hóa thức ăn sẽ gặp nhiều khó khăn, vì vậy dạ dày đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động tiêu hóa của cơ thể. Ban đêm khi chúng ta ngủ ai cũng biết sự hỏa động của axit tiêu hóa đạt mức cao nhất, vậy đã xảy ra điều gì trong dạ dày và thực quản vào đêm lúc chúng ta ngủ.

Giac ngu
Ảnh minh họa. Ban đêm khi chúng ta ngủ ai cũng biết sự hỏa động của axit tiêu hóa đạt mức cao nhất

Khi chúng ta say giấc ngủ thì có hai giai đoạn: giai đoạn REM và Non-Rem. Khi ngủ thực phẩm sẽ bị đẩy ra khỏi dạ dày với tốc độ chậm và axit có thể trào ngược lên thực quản .

Theo nghiên cứ thì trào ngược lên thực quản được diễn ra tròn gia đoạn giấc ngủ Non-Rem, giai đoạn giấc ngủ REM chiếm khoảng 25% tổng số thời gian của giấc ngủ và các giấc mơ xảy ra trong giai đoạn này. Nhưng axit trong dạ dày thì có thể di chuyển trong cả hai giai đoạn. Trong khi ngủ, ý thức giảm hoạt động rất rõ rệt, chúng ta không có các phản ứng nhanh và tức thì của cơ thể như khi đang thức. Một số hoạt động có thể được xem là “tắt” trong lúc ngủ như cử động nuốt, tiết nước bọt…

Những hiện tượng trên làm cho thời gian thực quản tiếp xúc với axit có thể tăng thêm thời gian, khi ta đứng hoặc ngồi thì tiêu hóa luôn có xu hướng đi xuống , còn khi nằm ngủ thì dung dịch axit sẽ đọng lại trong thực quản lâu hơn. Vì vậy vị trí của cơ thể cũng có tác động , thậm chí còn có nguy cơ dung dịch này tràn cả vào phổi khi chúng ta thở

Ảnh minh họa. Trong khi ngủ, ý thức hoạt động giảm rất rõ rệt

Mặc dù ban đêm tính tự vệ của cơ thể con người vẫn rất cao trước các mối đe dọa khác. Còn nếu không có ý thức và tính tự về cao thì đa số những người đó mắc phải hiện tượng trào ngược axit trong dạ dày. Thường thì ta không có ý thức, nhưng có khi lại ho giữa lúc ngủ. Hành động ho này lại có tác dụng làm sạch các axit ra khỏi thực quản. Tiếp đó là phản ứng nuốt. Trong một thí nghiệm, các nhà nghiên cứu nhận thấy, khi cho nước vào thực quản trong lúc bệnh nhân ngủ không làm thay đổi nhịp nuốt của người đó. Nhưng khi đưa axit vào, cử động nuốt lại xảy ra ngay lập tức.

Một kết quả nghiên cứu khác cho thấy việc tiết nước bọt, dù có giảm vào ban đêm, lại tăng lên khi có axit xâm nhập, giúp cho axit này bị trung hòa đáng kể.

Vì vậy các nhà nghiên cứu hiện đang cố gắng tìm ra nguyên nhân để có cách điều trị cho số bệnh nhân này hiện đã lên tới nhiều triệu người trên thế giới. Một vấn đề đặt ra cho các nhà nghiên cứu y học là tại sao các tác động có tính chất bảo vệ dạ dày và thực quản một cách tự nhiên vào ban đêm lại gần như không xuất hiện trong cơ thể của người bị bệnh trào ngược axit ?

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.