THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

Chữa bệnh đau dạ dày bằng cam thảo bạn có biết không?

Chữa bệnh đau dạ dày bằng cam thảo

Bệnh đau dạ dày là một căn bệnh của thời hiện đại, chưa có thuốc chữa. Các bác sĩ hàng đầu thế giới đều công nhận rằng đối với bệnh đau dạ dày thì các bài thuốc dân gian, thuốc thảo dược, Đông y hữu dụng hơn thuốc Tây y. Nhiều thầy thuốc còn tín nhiệm cam thảo hơn hẳn các thuốc loại thuốc kháng axit trong việc điều trị bệnh đau dạ dày cho các bệnh nhân. Muốn biết thông tin về cam thảo cũng như tác dụng chữa bệnh đau dạ dày bằng cam thảo như nào mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Điều trị đau dạ dày bằng cam thảo
Cam thảo thần dược trị bệnh dạ dày

Tham khảo thêm

Tính vị, tác dụng chữa bệnh của cam thảo

Cam thảo là một trong những vị thuốc Đông y rất lành tính, an toàn và khi sử dụng cùng 1 số vị thuốc đông y khác có tác dụng chữa bệnh đau dạ dày. Cam thảo vị ngọt, tính bình, có tác dụng giải độc, tả hoả. Chữa tâm phế suy nhược, khó thở, mệt xỉu, mạch nhỏ yếu.

Cam thảo có vị ngọt, tính bình. Sinh thảo có tác dụng giải độc, tả hoả; cam thảo tẩm mật sao vàng (chích thảo) tính ấm, có tác dụng bổ (ôn trung) nhuận phế, điều hòa các vị thuốc.

Người ta đã nghiên cứu thực nghiệm các tác dụng gây trấn tĩnh, ức chế thần kinh trung ương, giảm ho, tác dụng giải co thắt cơ trơn, gây tăng tiết dịch vị của histamin, tăng bài tiết mật, chống viêm và chống dị ứng, tác dụng oestrogen, tác dụng giải độc, lợi tiểu, nhuận tràng.

Công dụng, chỉ định và phối hợp

Cam thảo được dùng chữa cảm, ho, mất tiếng, viêm họng, mụn nhọt, đau dạ dày, ỉa chảy, ngộ độc. Chích thảo dùng chữa tỳ vị hư nhược, ỉa chảy, thân thể mệt mỏi, kém ăn, khát nước do vị hư, ho do phế hư. Ngày dùng 4-20g dạng thuốc bột, thuốc hãm, nước nấu và cao mềm.

Chữa bệnh đau dạ dày bằng cam thảo
Cam thảo có tác dụng chống viêm , chống dị ứng

Cam thảo còn được dùng trong Đông y chữa bệnh dạ dày như loét dạ dày, đường ruột, có tác dụng giảm loét, giảm co thắt cơ, giảm tiết acid chlorhydric, chữa bệnhAddison… Còn dùng làm tá dược thuốc viên, thuốc ho, thuốc giải độc.

Cam thảo còn được sử dụng làm chất thơm trong các hỗn hợp thuốc xông, làm thuốc chống co thắt trong các nước uống nhuận tràng; còn dùng để chế nước chiết tinh hay khô, dùng trong mỹ phẩm, dùng chế nước uống giải khát, làm mứt kẹo, tẩm thuốc lá.

Tác dụng chữa bệnh đau dạ dày bằng cam thảo

Cụ thể tác dụng trong việc chữa bệnh đau dạ dày của cam thảo như sau:

Cam thảo kích thích sự phòng thủ của cơ thể để ngăn chặn sự hình thành các vết loét. Đặc biệt nhiều thầy thuốc còn tín nhiệm cam thảo hơn hẳn các thuốc loại thuốc kháng axit khác trong điều trị viêm loét dạ dày.

Theo các nghiên cứu thì có 91% các bệnh nhân thành công trong điều trị viêm loét dạ dày bằng cách sử dụng cam thảo. Tuy nhiên, việc điều trị viêm loét dạ dày nên tiếp tục được điều trị thêm từ 8-16 tuần sau khi bệnh khỏi hẳn.

Cam thảo cần được ăn hoặc uống khoảng 20-30 phút trước bữa ăn để việc điều trị hiệu quả hơn các vết loét vì lúc ấy cam thảo sẽ hoạt động như một lớp màng trong dạ dày, từ đó giúp bảo vệ dạ dày của bạn.

Ngoài ra, cam thảo giúp duy trì mức độ axit trong dạ dày từ đó nó kiểm soát trọng lượng cơ thể hiệu quả.

Chữa đau dạ dày bằng cam thảo
Cam thảo hơn hẳn các thuốc loại thuốc kháng axit khác trong điều trị viêm loét dạ dày

Lưu ý khi sử dụng cam thảo:

Với những người bị tăng huyết áp hoặc có các vấn đề về thận thì không nên ăn/ uống cam thảo. Nguyên nhân là do khi uống cam thảo quá nhiều, nó có thể gây ra tình trạng giữ nước và tăng huyết áp.

Nếu bạn đang ở trong hoàn cảnh này thì những tác dụng phụ trên có thể được giảm đi bằng cách tăng liều lượng lớn kali và giảm hấp thụ muối ăn từ chế độ ăn uống hàng ngày!

Với những người bình thường, bạn cũng chỉ nên sử dụng cam thảo ở liều dùng khuyến cáo từ 1 – 2 gram/ rễ cam thảo/ ngày hoặc 0,25-0,5 gam cam thảo đã được trích xuất.

Trên đây là những thông tin về tác dụng của cam thảo nói chung và việc chữa bệnh đau dạ dày bằng cam thảo nói riêng giúp bạn đọc có thể tìm hiểu về vị thuốc này.

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.