THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

CẢNH BÁO DẤU HIỆU TRẺ BỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY

Loet da day
CẢNH BÁO DẤU HIỆU TRẺ BỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY
5 (100%) 1 vote

Bệnh viêm loét dạ dày tá tràng là bệnh ít gặp ở trẻ, tuy nhiên bệnh đang có xu hướng tăng lên trong thời gian gần đây. Dưới đây là những cảnh báo dấu hiệu trẻ bị viêm loét dạ dày bạn nên biết để sớm đưa trẻ vào phác đồ điều trị mau chóng khỏi bệnh.

NHỮNG DẤU HIỆU Ở TRẺ BỊ LOÉT DẠ DÀY
Trẻ có dấu hiệu đau thượng vị (dạ dày)

Bệnh được chia làm 2 loại: Tiền phát và thứ phát. Trong đó, hay gặp nhất là loét dạ dày thứ phát, do các tác nhân gây ảnh hưởng cấp tính đến niêm mạc dạ dày. Dưới đây là một số biểu hiện của bệnh loét dạ dày ở trẻ:

1. Đau bụng

Triệu chứng thường thấy ở trẻ là bị đau vùng thượng vị ở bụng tức chỗ dạ dày. Nhưng có một số trường hợp các bạn trẻ lại thấy đau ở vùng quanh rốn. Người lớn hay cho rằng đó là đau bụng giun nhưng thực tế lại trái ngược. Nên đưa trẻ đi khám.

Biểu hiện đau thường xảy ra sau ăn hoặc lúc tầm đói (gần trưa, gần chiều) không nhất định bất cứ thời điểm nào cả.

Triệu chứng đau bụng ở trẻ cũng giống như người lớn đều kiểu đau âm ỉ hay đau dữ dội. Có trường hợp đau về đêm các cơn đau có thể kéo dài hàng chục phút đến hàng giờ tùy từng thể trạng của mỗi đứa trẻ. Những triệu chứng này có thể xuất hiện cả tháng. Tái diễn liên hồi.

2. Nôn

Trẻ nhỏ có xu hướng nôn nhiều hơn người lớn, chúng biếng ăn, chán ăn nhất là những đứa trẻ dưới 2 tuổi có thể gặp tình trạng nôn tái đi tái lại, chậm lớn, xuất huyết tiêu hóa rất nguy hiểm vì sức đề kháng của trẻ con kém.

3. Thiếu máu

Có thể do xuất huyết đường tiêu hóa nhiều ngày dẫn đến việc bị thiếu máu, hoặc vết loét ăn mòn vào trong niêm mạc dạ dày.

Trên đây là những dấu hiệu ở trẻ bị loét dạ dày bạn có thể nhận biết và đưa trẻ đi khám nếu như thấy có những triệu chứng tương tự. Không nên chủ quan.

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.