SÔI BỤNG CÓ PHẢI BIỂU HIỆN CỦA VIÊM HANG VỊ DẠ DÀY ?

SÔI BỤNG CÓ PHẢI BIỂU HIỆN CỦA VIÊM HANG VỊ DẠ DÀY ?
Đánh giá bài viết

Hỏi: Cháu có biểu hiện đầy hơi, đầy bụng, ợ hơi, sôi bụng. Cháu đi nội soi thì B.S chẩn đoán viêm hang vị dạ dày. Điều cháu muốn hỏi là bị đau dạ dày thì có bị sôi bụng hay không? Trong khoảng 1 tuần cháu uống thuốc thì ợ hơi giảm hẳn, nhưng thỉnh thoảng vẫn bị sôi bụng sau khi ăn. Trong tuần đó cháu có đi ngoài phân lỏng và rắn ạ.

B.S kê đơn cho cháu là: Anrbe 30v, Moxilen 40v, Oxefam 20v, Debutine 40v. Mong BS giải đáp thắc mắc cho cháu. Cháu xin cảm ơn!

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trả lời:

Chào bạn,

Viêm hang vị dạ dày có gây ra sôi bụng, khó tiêu, đầy hơi, ợ hơi, thường xuất hiện ngay sau khi ăn. Sau 1 tuần điều trị, bạn có giảm ợ hơi hẳn chứng tỏ đang điều trị đúng bệnh, việc bạn thỉnh thoảng vẫn sôi bụng thì phải xem lại chế độ ăn của mình.

Thông thường các thức ăn có tính kích thích dạ dày nên tránh gồm thức ăn chua, cay, nước có gas, nhiều dầu mỡ, cà phê, socola… và riêng trong bệnh lý viêm dạ dày, sự nhạy cảm giữa các loại thức ăn khác nhau giữa những người bệnh, tức là có người ăn món này thì khó chịu nhưng người khác thì không, vậy thì nên chú ý mà tránh ăn lại món ăn đó nếu nó làm bạn sôi bụng sau ăn.

Bạn hãy tiếp tục điều trị theo chỉ dẫn của B.S, tôi chỉ khuyên bạn là nếu chưa tầm soát nhiễm Hp – một yếu tố gây viêm loét dạ dày tá tràng – thì nên hỏi B.S đang điều trị của bạn để được tầm soát vấn đề này, vì nếu nhiễm Hp mà không điều trị thì bệnh sẽ tái phát lại nhanh.

Chúc bạn sớm khỏe!

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.