THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

SÔI BỤNG CÓ PHẢI BIỂU HIỆN CỦA VIÊM HANG VỊ DẠ DÀY ?

SÔI BỤNG CÓ PHẢI BIỂU HIỆN CỦA VIÊM HANG VỊ DẠ DÀY ?
5 (100%) 1 vote

Việc bạn bị sôi bụng có phải là biểu hiện của viêm hang vị dạ dày hay không? Có nhiều bạn đã thắc mắc và gửi câu hỏi đến nhà bác sĩ tư vấn.

Có một bạn hỏi tới bác sĩ: Bạn bị mắc chứng bệnh đầy hơn, bụng luôn có cảm giác bị sôi lên. Đi khám bác sĩ chuẩn đoán bạn bị mắc bệnh viêm hang vị dạ dày. Bạn thắc mắc không biết đau dạ dày thì có bị sôi bụng hay không? Bạn đã dùng thuốc được khoảng 1 tuần thì thấy tình trạng của bệnh giảm đi, nhưng hiệu tượng sôi bụng vẫn còn sau khi ăn vào, khi đi ngoài thì phân lỏng hoặc rắn. ơn thuốc bác sĩ kê: Anrbe 30v, Moxilen 40v, Oxefam 20v, Debutine 40v

SÔI BỤNG CÓ PHẢI BIỂU HIỆN CỦA VIÊM HANG VỊ DẠ DÀY ?
Người phụ nữ có cảm giác bị đau bụng dữ dội vùng thượng vị – triệu chứng của bệnh đau dạ dày

Trả lời:

Chào bạn,

Triệu chứng sôi bụng hay khó tiêu, đầy hơi là do bị viêm hang vị gây ra. Nếu như sau 1 tuần bạn điều trị mà giảm ợ hơi thì đúng bệnh rồi. Việc mà bị còn sôi bụng là do chế độ ăn uống hàng ngày còn nhiều ức chế với dạ dày nên mới hiện tượng đó vẫn chưa thể chấm dứt được.

Những loại thực phẩm mà làm kích thích dạ dày như: chua, cay, nhiều dầu mỡ hay uống các loại nước có ga, cà phê, sô đa…cũng làm người bị bệnh cảm thấy khó chịu. Bạn nên tránh những loại thức ăn kể trên để tình trạng sôi bụng được khỏi dứt điểm.

Hãy làm theo hướng dẫn phác đồ điều trị của bác sĩ dành cho bạn để bệnh tình mau chóng được khỏi. Lưu ý nếu như bạn nhiễm vi khuẩn HP mà chưa kiểm soát được thì bệnh sẽ vẫn tiếp tục tái phát mạnh.

SÔI BỤNG CÓ PHẢI BIỂU HIỆN CỦA VIÊM HANG VỊ DẠ DÀY ?
Bổ sung chế độ ăn nhiều rau củ quả tươi, sữa tươi tốt cho người bị bệnh dạ dày (Ảnh cr: internet)

Chứng sôi bụng có phải biểu hiện của viêm hang vị dạ dày không? Hoàn toàn phải rồi nhé. Nếu như bạn cảm thấy bụng thường xuyên bị sôi và đau hãy đi khám để bác sĩ chuẩn đoán và chữa trị sớm bệnh mau khỏi nhé.

Chúc bạn sớm khỏe!

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.