NHỮNG MÓN ĂN TỐT CHO NGƯỜI VIÊM LOÉT DẠ DÀY – TÁ TRÀNG

Viêm loét dạ dày – tá tràng có nhiều nguyên nhân gây ra như sử dụng rượu bia nhiều, ăn uống không điều độ, hay ăn uống mất vệ sinh, hoặc những người làm việc mệt nhọc, stress, biểu hiện lâm sang là đau vùng thượng vị, đau âm ỉ, đau nhói hoặc cảm giác rát bỏng, kèm theo là ợ hơi, ợ chua, ăn uống không ngon miệng, hay mệt mỏi.

Để điều trị bệnh đau dạ dày – tá tràng do viêm hiệu quả vừa kết hợp dùng thuốc vừa có chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý tránh từ những nguyên nhân gây bệnh : không dùng rượu bia, thuốc lá, hay không ăn đồ quá cứng khó tiêu hóa… món ăn từ dạ dày lợn tốt cho người bị viêm dạ dày  – tá tràng

Phong benh
Ảnh minh họa

Không nên ăn chua, ăn nguội, quá nóng, quá cay và đồ khô rắn, tránh để đói hoặc no quá. Khi ăn phải nhai chậm, nhai kỹ. Nên ăn nhiều bữa và số lượng thức ăn trong mỗi bữa có thể ít đi. Hạn chế ăn các thực  phẩm ướp hoặc xào rán, ít ăn các thực phẩm mặn và các loại bánh quá ngọt.

  • Bài 1: Tiểu hồi hương 6g, gừng tươi 6g, sắc lấy nước, cho thêm 100g gạo tẻ nấu thành cháo loãng. Dùng cho người bị viêm dạ dày mạn tính, yếu lạnh đau bụng.
  • Bài 2: Dạ dày lợn 1 bộ, rửa sạch, đậu tương 100g, thêm nước vừa đủ, đun nhừ chia bữa ăn. Dùng cho người viêm dạ dày mạn tính, sức khỏe kém.
  • Bài 3: Hoài sơn dược 100g, kê nội kim sống 100g, bán hạ ngâm dấm 60g, triết bối mẫu 40g, nghiền thành bột, mỗi lần 3g, uống với nước, ngày 3 lần.
  • Bài 4: Dạ dày dê một cái hầm với gừng tươi, riềng và nhục quế (lượng vừa đủ), chia ăn vài lần trong ngày.Dùng cho người bị viêm dạ dày mạn tính thể tỳ vị hư hàn.
  • Bài 5: Một ít hạt súng, hạt sen, hồng táo, hoài sơn dược, ý dĩ nhân, đẳng sâm, bạch truật, phục linh, cam thảo nghiền thành bột, mỗi lần lấy 30g, cho vào nước để nóng hoặc cho vào cháo ăn.
    Các món ăn, bài thuốc trên có thể ăn 3 – 5 lần, sau đó nghỉ 1 tuần lại dùng tiếp
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.