NHỮNG BÀI HỌC VÀ LỜI KHUYÊN VỀ CHỮA BỆNH DẠ DÀY CHO BẠN TRẺ

Khi còn là sinh viên năm cuối, tôi đã thức trắng nhiều đêm để làm đồ án tốt nghiệp. Do thói quen hay lo lắng dẫn đến triệu chứng buồn nôn nhất là vào mỗi buổi sáng khi thức dậy và thường xuyên bị ợ chua rất khó chịu, xuất hiện những cơn đau ở vùng thượng vị cảm giác rất khó chịu, tôi luôn cảm thấy mệt mỏi và bắt đầu chán ăn. Thấy vậy bạn bè khuyên tôi nên đi khám, tôi đã đi khám bác sĩ nói những triệu chứng của tôi có thể tôi đã bị bệnh viêm loét dạ dày, để biết chắc tôi cần tiến hành nội soi.

Viem loet da day
Ảnh minh họa

Chữa bệnh đau dạ dày bằng nội soi

Lần đầu tiên tôi đi nội soi, tôi đã sợ đến phát khóc. Kết quả nội soi cho thấy tôi đã mắc bệnh viêm dạ dày và đang có dấu hiệu loét dạ dày. Tôi rất lo sợ. Bác sĩ đã kê cho tôi một số thuốc và nói phác đồ điều trị bệnh này thường là 4- 6 tuần có thể khỏi được. Và nói 2 tuần nữa đến tái khám. Tôi về uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ nhưng những cơn đau dạ dày của tôi càng nặng hơn, tôi càng cảm thấy khó chịu, tôi trông đến lịch để đi khám, vì bệnh khiến tôi không chán ăn, và luôn muốn nôn nhất là vào các buổi sáng, làm tôi rất mệt mỏi.

Lần 2 tái khám, tôi nói thực trạng hiện tại của mình bác sĩ kê cho tôi một đợt thuốc khác về uống, thuốc lần này có khác một số thuốc đợt trước nên tôi cảm thấy sẽ có hi vọng hơn. Tôi cũng về uống theo những đơn thuốc mà bác sĩ đã kê, lần này những cơn đau thượng vị của tôi đã giảm, triệu chứng buồn nôn của tôi cũng đỡ hơn tôi cứ ngỡ bệnh đã khỏi nên không đi khám nữa đến một tháng sau tôi lại cảm thấy đau phần thượng vị và các triệu chứng lần trước có vẻ nặng hơn.

Tôi đã đi khám và nội soi lần 2 thì các đốm loét trong dạ dày đã xuất hiện nhiều hơn, bác sĩ lại kê thêm thuốc cho tôi về uống. Nhưng vì sợ uống nhiều thuốc tây có hại cho sức khỏe và trí nhớ nên tôi không giám uống thuốc tây nữa. Tôi quyết định gọi điện về báo với mẹ về bệnh tình của tôi, mẹ tôi nói sao con không nói sớm cho mẹ biết, vì ngày trước đã có người đấy cho mẹ tôi một bài thuốc chữa đau dạ dày rất hiệu quả đó là bằng nghệ và mật ong rừng.

Chữa bệnh đau, viêm loét dạ dày bằng bài thuốc dân gian

Thế là mẹ tôi đã làm nghệ với mật ong rừng gửi vào cho tôi, nghệ được vo thành những viên nhỏ ăn lộn với mật ong, tôi ăn được 1 tuần đầu tiên những cơn đau dạ dày của tôi giảm hẳn, tôi ăn uống cũng ngon miệng hơn. Mẹ tôi nói nghệ rất tốt để làm thuốc chữa bệnh dạ dày, cứ ăn liên tục nghệ với mật ong bệnh đau dạ dày sẽ khỏi, không có tác dụng phụ gì cho cơ thể nên cứ yên tâm mà sử dụng. Nhưng thực sự nghệ vo viên ăn đắng nghét họng, may mà có mật ong rừng nên tôi có thể nuốt trôi.
Sau 2 tháng tôi đi khám, bác sĩ nội soi thì các vết loét dạ dày của tôi đã giảm hẳn, tôi về và kiên trì ăn tiếp nghệ và mật ong, bây giờ tôi đã ra trường và bệnh viêm loét dạ dày của tôi đã khỏi. Nhưng thỉnh thoảng tôi vẫn ăn nghệ và mật ong vì nó rất tốt cho dạ dày, nó có thể bảo vệ dạ dày tránh những tác nhân quay trở lại và tôi có thể ăn ngủ ngon lành hơn trước.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.