ỚT CAY KHÔNG TỐT CHO NGƯỜI BỊ BỆNH VIÊM LOÉT DẠ DÀY

Phong benh
ỚT CAY KHÔNG TỐT CHO NGƯỜI BỊ BỆNH VIÊM LOÉT DẠ DÀY
Đánh giá bài viết

Khá nhiều người có sở thích ăn đồ cay, chẳng hạn như ăn ớt tươi. Thế nhưng nếu có tiền sử về bệnh dạ dày mà lại không hạn chế thói quen đó thì sẽ rất có hại đến sức khỏe của bạn đấy nhé.

Phong benh
Ớt cay không tốt cho người đau dạ dày

Hầu hết tình trạng ợ nóng và chứng khó tiêu ở dạ dày khiến bạn cảm thấy khó chịu. Thực tế trong ớt cay có chứa capxaixin, một chất không chỉ đóng vai trò là thêm gia vị cho món ăn của bạn mà nó còn là nguyên nhân chính của việc dạ dày bạn bị nóng lên.

PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM DẠ DÀY, LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Capxaixin trong ớt dẫn đến cảm giác bị nóng hoặc “bỏng” khi chạm vào hoặc cắn ăn một miếng. Trong khi bên cạnh những lợi ích từ ớt ví dụ như mùi vị đặc biệt của nó làm cho món ăn của bạn hấp dẫn hơn chẳng hạn thì một số người sẽ bị ợ nóng hay khó tiêu trong dạ dày của mình sau đó. Sau đây mình xin giới thiệu một số bước đơn giản để cứu nguy dạ dày sau khi ăn ớt cay:

Bước 1:

Thử sử dụng một toa thuốc làm giảm độ axit trong dạ dày. Làm theo hướng dẫn sử dụng ghi trên bao bì thuốc để điều trị chứng ợ nóng.

Bước 2:

Uống một nửa cốc sữa. Sữa có thể giúp trung hòa axit các thức ăn có chứa nhiều gia vị, nhưng điều quan trọng là không uống nhiều để nó có thể tiếp tục kích thích dạ dày của bạn. Sữa đã tách kem là tốt nhất, bởi các chất béo có thể là một chất kích thích. Uống từng ngụm nhỏ sẽ tốt nhất và ngồi ở vị trí thẳng lưng ít nhất 30 phút sau khi uống.

Bước 3:

Ngủ hoặc nghỉ ngơi ở vị trí thẳng người. Nâng đầu của bạn lên cùng với phần thân trên như vai được bằng cách đặt một chiếc gối phía dưới sẽ giúp bạn khi nằm ở vị trí này giảm được chứng ợ nóng.

[tie_list type=”cons”]

  • Cảnh báo khá quan trọng là :

[/tie_list]

Tránh các thức uống mà có thể làm cho tình trạng dạ dày của bạn nặng lên ví dụ như chè, cà phê, rượu và các chất kích thích. Nếu bị đau dạ dày mãn tính hoặc bị loét một phần thì không nên ăn ớt. Nếu bị đau nặng hoặc có máu trong lúc đại tiện hay có các vấn đề về dạ dày mãn tính hãy gặp bác sĩ để tìm được những lời khuyên hữu ích nhất.

Nguồn: www.thuocdieutribenhdaday.com

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.