THUỐC CHỮA BỆNH DẠ DÀY – ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Trang thông tin hướng dẫn và tư vấn thuốc chữa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

NHỮNG QUAN NIỆM SAI LẦM GÂY NÊN BỆNH DẠ DÀY

Soda
NHỮNG QUAN NIỆM SAI LẦM GÂY NÊN BỆNH DẠ DÀY
Đánh giá bài viết

Những quan niệm sai lầm gây nên bệnh dạ dày mà có nhiều người vẫn mắc phải, hay không để tâm đến mà dẫn lên bệnh tật. Cùng lật tẩy nào.

Trị đau dạ dày bằng soda và cơm cháy

Nhiều người chữa bệnh dạ dày bằng việc uống nước soda và ăn cơm cháy bạn có tin nổi không? Rất đáng tiếc rằng biết 1 mà không biết 10 là do đây đây. Đúng vậy nước soda có thể làm dịu cơn đau dạ dày NHƯNG chỉ là uống MỘT CHÚT thôi. Nếu như bạn uống NHIỀU sẽ hủy hoại cái dạ dày của bạn đó. Nó gây lên việc VIÊM LOÉT, tạo thành các cơn đau khiến bạn khó chịu đó.

NHỮNG QUAN NIỆM SAI LẦM GÂY NÊN BỆNH DẠ DÀY
Nước soda hấp dẫn nhưng lại gây hại cho dạ dày (Ảnh minh họa)

Uống soda:bệnh càng thêm nặng!

Xin thưa rằng soda là thức uống có ga giống như các loại nước giải khát khác như coca, bia…nó chứa nước CO2 và làm bạn thêm có cảm giác bị khát hơn. Ngoài ra Soda có thành bicarbonate natri tác dụng với HCI tạo nên muối không được hấp thu và làm tăng pH (Dịch acid) trong dạ dày, làm hạn chế khả năng hoạt động của pepsin. Hay nói cách khác như trên đã trình bày là nó có khả năng trung hòa lượng acid và khiến cơn đau của bạn dịu đi trong CHỐC LÁT.

Bởi vậy dùng càng nhiều thì dạ dày càng thêm hại nhé. Có nguy cơ bạn bị béo phì, tiểu đường, sỏi thận, loãng xương và huyết áp cao nữa đấy.

Ăn cơm cháy vàng sậm: cảnh giác ung thư!

Rồi về mặt đông y mà nói cơm cháy là một vị thuốc có tính bình, vị ngọt, có tác dụng bổ khí kiện tỳ, tiêu thực chỉ tả. Tốt ghê. Ngoài ra chúng còn được dùng để chữa đau bụng, tiêu hóa không tốt hay tiêu chảy kéo dài. Nhưng. Vì thế mà nhiều người lạm dụng nó để chữa chứng bệnh đau dạ dày mạn tính. Cơm cháy càng sậm thì càng chứa nhiều dược liệu? Ồ quá là việc lầm tưởng không hề có một sự khoa học nào cả.

NHỮNG QUAN NIỆM SAI LẦM GÂY NÊN BỆNH DẠ DÀY
Món đặc sản cơm cháy chà bông – NGON – nhưng sẽ làm dạ dày bị đau nếu như ăn nhiều (Ảnh minh họa)

Nếu như muốn dùng cơm cháy thì ăn cháy non không già, không có màu vàng sậm hay bị đen bì sẽ làm bạn bị ung thư đấy. Do các protein bị bẻ gẫy và phân hủy tạo ra gốc hữu cơ có độc. Theo nguyên lý tế bào ung thư sẽ phát triểu từ những tế bào lạ trong cơ thể. Hơn nữa nếu bạn ăn cơm cháy chà bông ngoài hàng làm họ đã chiên qua dầu mỡ rất dễ đưa bạn đến với căn bệnh dạ dày.

Chỉ thử máu là đủ

Lại một việc lầm tưởng nữa đang tồn tại ở đây. Việc thử máu chỉ giúp bác sĩ xác định vi khuẩn HP mà thôi. Muốn biết rõ tổn thương bên trong thì phải dùng phương pháp nội soi, và lấy dịch mẫu niêm mạc mang đi sinh thiết, qua đó các bác sĩ mới chuẩn đoán được bạn bị đau dạ dày do đâu và tìm phương pháp để cưu chữa.

Bệnh dạ dày không lây lan

Ôi không, đây đúng là quá sai lầm rồi vì vi khuẩn HP có thể lây qua đường nước bọt nên việc bạn sinh hoạt hàng ngày mà không vệ sinh dễ lây từ người mắc bệnh sang bản thân. Hơn nữa việc bạn bị ảnh hưởng stress từ người khác cũng khiến bạn bị đau dạ dày đó nha.

Chỉ người lớn mới đau dạ dày

Haha thật không thể tin nổi nếu tôi nói cho bạn biết ngay cả trẻ em, người già các bậc bô lão đều bị chứ không riêng gì lớp thanh niêm, trung niên bạn có tin không? Thậm chí một đứa trẻ mỗ giáo cũng có thể bị bệnh đau dạ dày. Và hầu hết là chúng bị lây nhiễm qua khuẩn HP. Hoặc do di truyền bố mẹ bị dạ dày thì đời con họ cũng rất dễ bị.
Việc một người có thói quen ăn nhanh, ăn vội, ăn không đúng bữa cũng bị
Việc một người hay uống nước soda, nước giải khát có ga, rượu, bia cũng bị
Bởi thế bệnh không kiêng nể gì riêng một ai cả.

 

NHỮNG QUAN NIỆM SAI LẦM GÂY NÊN BỆNH DẠ DÀY
Đứa trẻ bị đau thượng vị – dấu hiệu của bệnh đau dạ dày (Ảnh minh họa)

Trên đây là những quan niệm sai lầm gây nên bệnh dạ dày các bạn nên tránh nhé.

Bạn có vấn đề nào chưa rõ cần được BÁC SĨ CHUYÊN KHOA DẠ DÀY tư vấn giải đáp thì có thể nhấp chuột « vào đây » để nhắn tin trực tiếp với bác sĩ hoặc bấm vào gửi câu hỏi « tại đây » để bác sĩ gọi lại tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn nhé!
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.