BÀI THUỐC QUÝ CHỮA BỆNH VIÊM LOÉT DẠ DÀY HIỆU QUẢ

Từ những năm 1988, các lương y hàng đầu về thuốc chữa bệnh dạ dày bằng Đông y đã xây dựng 1 bài thuốc theo định hướng của nguyên tắc Dĩ bổ vi công, Nhân cường tật nhược. Đó là tiền thân của bài thuốc Dưỡng vị điều trị viêm loét dạ dày nổi tiếng ngày nay. Dưỡng vị thang là bài thuốc điều trị viêm loét dạ dày tá tràng có hiệu quả cao với những trường hợp đã kháng trị bởi 1 số thuốc khác.

Chua viem loet da day
Ảnh minh họa

Bài thuốc chữa bệnh viêm loét dạ dày được xây dựng trên cơ sở những luận chứng tây y kết hợp với lý luận tứ tính, ngũ vị, sự thăng, giáng, trầm, phù của dược vật. Trong nó vừa hàm chứa tính hiện đại vừa tôn trọng tính cổ truyền của thuốc y học dân tộc.

Nguyên tắc xây dựng bài dưỡng vị trên cơ sở tiêu chí sau:

 • Bổ dưỡng niêm mạc dạ dày và bổ dưỡng toàn thân.
 • Tăng cường hệ thống tuần hoàn nuôi dưỡng dạ dày bằng các thuốc hoạt huyết.
 • Dùng các vị thuốc bình can, sơ can, giải uất nhằm điều hòa quá tình hưng phấn và ức chế của dây phế vị.
 • Kiềm hóa nhẹ môi trường trong lòng dạ dày nhằm điều chỉnh pH của dạ dày theo hướng hạn chế tác dụng của acid chlohydric (HCl) và giảm hiện tượng khuyết tán ion Hydro ngược dòng.
 • Tăng cường kích thích sự hồi phục niêm mạc của các vết loét, băng niêm mạc ở những nơi bị viêm, kích thích phục hồi ở những nơi niêm mạc bị teo đét.
 • Điều hòa nhu động dạ dày bằng các vị thuốc có tính chất hành khí, lý khí khoan trung.
 • Dùng 1 số kháng sinh thực vật như bồ công anh, khổ sâm, bản lam căn, sơn đậu căn để giải quyết tình trạng nhiễm trùng cơ hội đặc hiệu đã nói ở trên.

Cấu trúc của bài thuốc như sau:

Nhân sâm, Bạch truật, Phục linh, Sài hồ, Hương phụ, Thổ phục linh, Cam thảo, Hoàng bá nam, Quán chúng, Sơn đậu căn, Huyền hồ, Chỉ xác,Tam thất, Nga truật, Tô mộc, Bản lam căn, Khổ sâm, Bồ công anh, Ô tặc cốt, Ngõa lăng tử, Kim ngân hoa, Liên kiều.

Trên cơ sở tính toán liều lượng các vị sao cho tương thích với khả năng dung nạp của người bệnh. Với bài thuốc chữa bệnh viêm loét dạ dày này đã điều trị trên 10.000 trường hợp viêm loét dạ dày tá tràng, liệu trình điều trị cho trường hợp cấp tính là 7 đến 10 ngày; các trường hợp mãn tính. Thời gian điều trị trung bình là 35 ngày; các trường hợp suy kiệt bệnh kéo dài dai dẳng thời gian điều trị không quá 3 tháng.

Một số lưu ý khi dùng bài thuốc chữa bệnh viêm loét dạ dày:

 • Có 1 tỷ lệ “công thuốc” trong 3 đến 5 ngày đầu
 • Bài thuốc này có tác dụng giảm nhẹ men gan trong các trường hợp kiềm bệnh viêm gan
 • Phòng chống ung thư hóa dạ dày tá tràng
 • Lưu ý khi sắc thuốc: Đổ nước ngập dược liệu, ngâm dược liệu chừng 15 phút để trương nở hết. Đun sôi 5 phút bắc nồi thuốc ra ngoài, 10 phút dùng đũa khuấy 1 lần, khuấy độ 5 -6 lần thì chắt lấy nước đầu, nước thứ 2 cũng làm như trên. Đem cô chung 2 nước lấy 300ml chia làm 3 lần uống xa bữa ăn khoảng 1 giờ.
 • Bài dưỡng vị còn được dùng trong trường hợp dính ruột sau phẫu thuật ổ bụng và chống dính ruột tái phát có hiệu quả cao.

www.thuocdieutribenhdaday.com

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.